Bentley Bentayga รถเอสยูวีที่หรูและแรงที่สุด ได้เผยโฉมคันแรกออกจากโรงงานแล้ว

Bentley Bentayga รถเอสยูวีที่หรูและแรงที่สุด ได้เผยโฉมคันแรกออกจากโรงงานแล้ว

 

               Bentley Bentayga รถเอสยูวีที่หรูที่สุดในโลก หลังจากที่เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในงาน แฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2015 ที่ผ่านมา และแล้วในเวลานี้ก็ได้เผยโฉมคันแรกที่ผลิตและประกอบในโรงงานออกจากสายการผลิตที่โรงงานในเมืองครูว์ของประเทศอังกฤษ พร้อมให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกับเหล่าทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังนับพันคนได้ออกมาร่วมแสดงความยินดีจนกลายเป็นภาพประวัติศาตร์ที่สำคัญที่สุดของเบนท์ลีย์

               Bentley Bentayga เป็นรถเอสยูวีหรูที่ใช้เวลาในการพัฒนารวมทั้งสิ้นสี่ปี, พนักงานที่ร่วมกันออกแบบ, พัฒนา, ผลิตมากและประกอบที่รวมมากถึง 1,500 คน ใช้ทุนในการค้นคว้าและการผลิตที่สูงถึง 840 ล้านปอนด์ และรถคันแรกใช้วิธีประกอบด้วยมือที่กินเวลาโดยรวม 130 ชั่วโมงต่อการผลิต 1 คัน โดยคันแรกที่ออกจากสายการผลิตนั้นเป็นตัวถังสี Anthracite

 

Bentley Bentayga รถเอสยูวีที่หรูและแรงที่สุด ได้เผยโฉมคันแรกออกจากโรงงานแล้ว

 

               เบนท์ลีย์ ได้ผลิตรุ่น First Edition จำนวน 608 คันพร้อมออกจำหน่ายทั่วโลกภายในปีหน้า โดย หนึ่งในนั้นจะมุ่งหน้าส่งมอบสู่พระราชวังบั๊กกิงแฮม เพื่อถวายแด่พระราชชินีอลิซาเบธแห่งอังกฤษ

               เบนท์ลีย์ เบนเทย์กา นอกจากจะเป็นรถเอสยูวีที่หรูหราและมากไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยที่เหนือชั้น ยังเป็นรถที่มีน้ำหนักเบากว่าขนาดตัวเพราะขึ้รูปตัวถังด้วยอลูมิเนียมคุณภาพสูง พร้อมสมรรถนะที่แรงกว่าด้วยเครื่องยนต์ W12 ขนาด 6.0 ลิตร 12 กระบอกสูบ ทวินเทอร์โบ ที่ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตัน-เมตร พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้อัตราเร่งจาก 0-96 กม./ชม. ภายใน 4.0 วินาที จึงทำให้มีความเร็วสูงสุดถึง 301 กม./ชม. แต่ให้ความประหยัดและการลดมลพิษด้วยอัตราบริโภคน้ำมันแค่ 7.8 กม./ลิตร และอัตราการปล่อยมลพิษไอเสีย 292 กรัม/กม. 

 

               ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Bentley Bentayga กับเครื่องยนต์ดีเซล 435 แรงม้า ที่ให้ทั้งความประหยัด และความแรง

-Bentley Bentayga 2015 เผยโฉมตัวจริง ว่าที่ SUV หรูและแรงที่สุด

-Rolls-Royce เผยข้อมูลการพัฒนา Phantom ใหม่ ที่ทันสมัยและเบาลง

-Bentley Bentayga 2015 หลุดตัวถังรถสุดหรู ในขนาดตัวถัง 1/18 เท่านั้น

-Infiniti Q30 รถแนว Hatchback ที่จะเปิดตัวเพื่อให้คุณได้พบกับโลกใบใหม่

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 30 พฤศจิกายน 2558 - 10:26

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้