Toyota เผยโฉม New Prius Prime ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์พิเศษที่โดดเด่นขึ้นอีกขั้น

Toyota เผยโฉม New Prius Prime ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์พิเศษที่โดดเด่นขึ้นอีกขั้น

Toyota Prius Prime

 

              Toyota เผยหน้าตาจริงของ All-New Toyota Prius Prime ว่าที่รถยนต์ขับเคลื่อนไฮบริดแบบเสียบปลั๊ก ที่โชว์จุดเด่นด้วยด้วยรูปลักษณ์เฉพาะตัวพร้อมประสิทธิภาพการขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มากขึ้นกว่าเดิม โดยมาในรูปแบบของรถต้นแบบกึ่งจำหน่ายจริงให้ผู้ร่วมงาน New York Auto Show 2016 ได้ชมกันก่อนที่จะจำหน่ายจริงในปลายปี

 

Toyota เผยโฉม New Prius Prime ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์พิเศษที่โดดเด่นขึ้นอีกขั้น

 

              เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกของ Toyota Prius Prime นั้น ได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างจาก All-New Prius รุ่นขับเคลื่อนไฮบริดให้มีหน้าตาเฉพาะตัว แต่ให้ความหรูหราที่แฝงไปด้วยความโฉบเฉี่ยวอย่างลงตัว ด้วยชุดกันชนหน้าแบบใหม่ที่ประดับด้วยไฟตัดหมอกแนวตั้งแบบ LED, กระจังหน้าแบบใหม่เข้าชุดเป็นชิ้นเดียวกับกันชนหน้า, ไฟหน้า LED แบบใหม่ที่ทาง Toyota ให้นิยามว่า "สว่างไสวดุจเพชรเม็ดงาม" ส่วนท้ายรถได้ดีไซน์ไฟท้าย LED แบบใหม่ ที่ออกแบบเป็นแนวยาวเชื่อมต่อกันจรด 2 ฝั่ง ให้ความหรูหราและโฉบเฉี่ยวอย่างงดงาม

 

Toyota เผยโฉม New Prius Prime ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์พิเศษที่โดดเด่นขึ้นอีกขั้น

 

              ด้านภายในของ Toyota Prius Prime ถูกออกแบบให้มีความแตกต่างจากพรีอุสรุ่นไฮบริดและมีเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยเฉพาะที่บริเวณคอนโซลกลางที่มีหน้าจอมัลติมีเดียแบบสัมผัสขนาด 11.6 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบนำทาง Navigation รูปแบบการแสดงผล Head-Up, พร้อมชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยมของ JBL สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน และสามารถสั่งการผ่านระบบเสียง Siri ของแอพพลิเคชั่นบน iPhone, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบใหม่, มาตรวัดแบบดิจิตอล TFT ขนา ด 4.2 นิ้ว ส่วนการตกแต่งภายในห้องโดยสารนั้นมาในรูปแบบของห้องสี่ดำ และถูกตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยม

              Toyota Prius Prime ได้รับการออกแบบตัวถังใหม่เพื่อเพิ่มลดแรงลมปะทะตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) จนทำให้มีขนาดตัวถังที่ยาวกว่า และมีความสูงจากพื้นน้อยกว่ารุ่นก่อนหน้านั้น ในขณะที่ระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ากลับเพิ่มขึ้นเป็น 35 กม. หรือมากกว่า Prius รุ่นก่อนหน้าเกือบเท่าตัว โดยสามารถใช้ความเร็วสูงสุดได้ถึง 135 กม./ชม. ในโหมดพลังงานไฟฟ้า ที่สำคัญหากขับขี่ด้วยระบบไฮบริด Prius Prime จะมีความประหยัดถึง 120+ MPGe ซึ่งดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 26% หากเติมน้ำมันเต็มถังและชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ 8.8 กิโลวัตต์ Prius Prime จะสามารถโลดแล่นไปได้ไกลถึง 965 กม. และเมื่อแบตเตอรี่หมดกำลังไฟ การชาร์จไฟสามารถทำได้ภายในเวลา 4-5 ชั่วโมง จากปลั๊กไฟบ้านทั่วไป หรือราว 2-3 ชั่วโมง ถ้าใช้ไฟ 240V

 

Toyota เผยโฉม New Prius Prime ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์พิเศษที่โดดเด่นขึ้นอีกขั้น

 

               ก่อนที่จะเตรียมจำหน่ายอย่างเป็นทางการก่อนปลายปีนี้ Toyota Prius Prime อาจมีข่าวคราวที่น่าสนใจมาเผยเป็นระยะ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม ทางทีมงานจะเผยให้ทราบในโอกาสต่อไป

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Toyota

-Toyota ส่งทีเซอร์ไฟท้ายดีไซน์สุดแนว ว่าที่รถใหม่ที่พร้อมอวดโฉมในนิวยอร์ก ออโต้โชว์ 2016

-Toyota Setsuna รถไม้เปิดประทุน ที่ให้ความงามเหนือกาลเวลา

-Toyota เตรียมเดินสายการผลิต C-HR ที่ตุรกีสำหรับจำหน่ายในภูมิภาคยุโรป

-Toyota 86 GRMN รถสปอร์ตคันเล็กที่พร้อมให้จับจองเพียง 100 ท่านแรกเท่านั้น

-Toyota ส่งรถต้นแบบ 3 คัน 3 สไตล์ อวดโฉมที่โตเกียวมอเตอร์โชว์ 2015

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 27 มีนาคม 2559 - 15:25

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้