Ford Ecoblue เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ เพื่อมอบสิ่งที่ดียิ่งขึ้น

Ford Transit

 

               หลังจากที่ Ford ได้แนะนำเครื่องยนต์เบนซินใหม่ Ecoboost และ Ecoboost Turbo ที่ให้สมรรถนะขับขี่ที่สูง น้ำหนักเบา และให้ประสิทธิภาพการประหยัดและลดมลพิษได้ดีจนได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก จึงทำให้มีแรงบันดาลใจครั้งใหม่ที่จะพัฒนาให้กับเครื่องยนต์ดีเซล ท่ามกลางความท้าทายครั้งใหม่จากกระแสการมาของรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้าก็ดี หรือกระแสซอร์ฟแวร์โกงค่ามลพิษในเครื่องยนต์ดีเซลจากค่ายรถอื่นก็ตาม

เครื่องยนต์ EcoBlue 2.0 ลิตร

 

              และในเวลานี้ ทางฟอร์ดได้เผยโฉม EcoBlue เครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับการเปรยว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนของวงการรถยนต์ขุมพลังดีเซล ทั้งรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถยนต์อเนกประสงค์และรถยนต์เชิงพาณิชย์ ทางฟอร์ดระบุว่าอีโค่บลูมีด้วยกัน 3 บล็อกแต่บล็อกที่เผยในเวลานี้คือ EcoBlue 2.0 ลิตร 

               เครื่องยนต์ EcoBlue ใหม่ได้พัฒนาระบบ Modular Camshafts ใหม่, ออกแบบทิศทางการไหลเวียนของท่อไอดี และพัฒนาเทอร์โบชาร์จเจอร์ใหม่ เพื่อช่วยในการอัดอากาศได้มากขึ้นในรอบเครื่องยนต์ต่ำ และพัฒนาระบบบำบัดไอเสียใหม่เพื่อช่วยลดมลพิษอีกด้วย

               จึงทำให้เครื่องยนต์บล็อกนี้ได้มอบประสิทธิภาพในด้านแรงบิดที่ช่วงรอบเครื่องยนต์กว้างกว่าเครื่องยนต์ TDCi 2.2 ลิตร ถึง 20% ที่ 1,280 รอบ/นาที เสียงรบกวนที่น้อยลงเมื่ออยู่ในรอบเดินเบา พร้อมประสิทธิภาพการปล่อยมลพิษที่ต่ำกว่าเดิมถึง 10% จนผ่านมาตรฐานมลพิษระดับยูโร 6 ส่วนตัวเลขกำลังขับเคลื่อนจะเผยในโอกาสต่อไป

เครื่องยนต์ EcoBlue 2.0 ลิตร

 

               "จากความสำเร็จของฟอร์ดที่ได้พัฒนาเครื่องยนต์ Ecoboost เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ ของกลุ่มเครื่องยนต์เบนซิน ซึ่งในเวลานี้เราต้องการสร้างนวัตกรรมใหม่ให้กับกลุ่มเครื่องยนต์ดีเซลที่มีชื่อว่า EcoBlueMr. Jim Farley ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์ด กล่าว

                Ford Transit ซึ่งเป็นรถตู้เชิงพาณิชย์ที่ใช้งานอย่างแพร่หลายในยุโรปจะเป็นรถรุ่นแรกที่ได้บรรจุเครื่องยนต์ EcoBlue 2.0 ลิตร และจะทยอยบรรจุให้กับรถยนต์รุ่นอื่นๆ โดยเฉพาะ Ford Ranger กับ Ford Everest ในอนาคต

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Ford

-Ford ปลื้ม Mustang รุ่นใหม่ครองใจผู้ใช้ คว้ายอดขายสูงสุดทั่วโลกในปี 2015

-Ford Escape Sport 2017 เสริมความหรูและสปอร์ตเร้าใจให้กับแฟนๆ อีกระดับ

-Ford ซุ่มพัฒนารถคอมแพ็คขุมพลังไฮบริด ท้าชนค่ายรถยักษ์จากเอเชีย

-Ford เดินหน้าทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนในรัฐแคลิฟอร์เนีย

-Ford เสนอแผ่นพลาสติก+ถุงลมกันกระแทกเข่ากับแผงคอนโซลแบบใหม่

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 27 เมษายน 2559 - 16:38

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้