Ferrari ฉลองครบรอบ 70 ปี ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ ในสไตล์ที่ต่างกันถึง 350 แบบ

Ferrari 488 GTB

 

               Ferrari ฉลองครบรอบ 70 ปี ของการก่อตั้งแบรนด์ ด้วยการเผยโฉมรถรุ่นพิเศษที่ไม่ซ้ำกันถึง 350 รูปแบบ เพื่อเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบความแตกต่าง ไม่ซ้ำใคร ซึ่งล่าสุดทางค่ายประกาศว่าจะสร้างรถเหล่านี้ สำหรับนักสะสมเฟอร์รารีรวมกว่า 100 ราย ที่เข้าร่วมโชว์เฟอร์รารี ในเวนิส ประเทศอิตาลี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเตรียมเผยโฉมภายในงานปารีส มอเตอร์โชว์ ที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้

               แบรนด์ Ferrari ได้รับการก่อตั้งเมื่อปี 1947 และในปี 2017 ที่จะถึงนี้ก็มีอายุครบรอบ 70 ปี ทางเฟอรารี่จึงได้จัดแคมเปญพิเศษด้วยการนำรถทั้ง 5 รุ่น ได้แก่ California T, 488 GTB, 488 Spider, GTC4 Lusso และ F12 Berlinetta มารังสรรค์ใหม่ให้มีรูปลักษณ์เฉพาะ รุ่นละ 70 แบบ รวมทั้งสิ้น 350 แบบ

               สำหรับแรงบันดาลใจนั้น ทางบริษัทฯ ได้เลือก 70 แบบ ที่ในอดีตที่โดดเด่นที่สุด มาปรับโฉมให้เข้ากับรถทั้ง 5 รุ่นที่กล่าวข้างต้น พร้อมกับรังสรรค์ขึ้นด้วยกรรมวิธีที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีกับงานฝีมือขั้นสุดยอด เพื่อให้ตัวรถมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และให้กลิ่นอายความคลาสสิกร่วมด่วย

Ferrari GTC 4 Lusso

 

               Mr. Enrico Galliera หัวหน้าของฝ่ายการตลาดของเฟอร์รารี่ กล่าวว่า "ทีมงานทั้งหมดที่ Maranello ได้เดินทางย้อนเวลาผ่านประวัติศาสตร์ 70 ปี ของบริษัทฯ และพยายามที่จะนำช่วงเวลาที่สุดยอดในยุคนั้น มาถ่ายทอดให้กับตัวรถรุ่นพิเศษที่โดดเด่นที่สุด ทั้งภายนอก และภายใน ซึ่งหมายความว่า ทางบริษัทฯ ได้ผลิตและส่งมอบรถรุ่นพิเศษที่ไม่ซ้ำกันถึง 350 คัน ซึ่งทุกคันจะไม่ซ้ำกันแม้แต่คันเดียว"

               แต่นั่นก็กลายเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของบริษัท เพราะการรังสรรค์รถรุ่นพิเศษที่ไม่ซ้ำกันถึง 350 แบบ ทางทีมงานจะต้องทุ่มเทต่อการออกแบบ, การประกอบ และการตกแต่งให้ดีที่สุด จนทำให้การส่งมอบอาจมีความล่าช้าตามไปด้วย เพื่อให้ผู้ครอบครองมีความรู้สึกประทับใจมากที่สุด 

F12 Berlinetta

 

                สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของโครงการ Ferrari รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 70 ปี คงต้องจับตาดูกันที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2016 หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม ก็จะนำเสนอให้ทราบในโอกาสต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก autocar.co.uk

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Ferrari 

-Ferrari ประกาศเจตนารมณ์ชัดว่าจะไม่ทำรถที่ตามกระแสตลาดหรือเทคโนโลยี

-Ferrari เผยโฉมม้าแกร่งพันธุ์ใหม่ GTC4 Lusso ที่จะมาแทนที่รุ่น FF

-LaFerrari กว่า 499 คันในเยอรมัน หมดเกลี้ยง!

-Ferrari 458 Speciale A ซุปเปอร์คาร์ตัวแรง จำกัดเพียง 449 คันทั่วโลก

-Ferrari 458 กับชุดแต่งสุดโหดของค่าย Liberty Walk จากแดนปลาดิบ

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 7 กรกฏาคม 2559 - 11:27

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้