Skoda เผยโฉม All-New Skoda Kodiaq เอสยูวี Full Size ที่มอบความลงตัวทุกมิติ

 

               Skoda รุกตลาดรถเอสยูวีในภูมิภาคยุโรป ด้วยการเปิดตัว All-New Skoda Kodiaq รถเอสยูวี Full-Size 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของแพลตฟอร์ม MQB จาก VW Group’s พร้อมกับรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย แต่ดูทันสมัย หรูหรา สง่างาม และกว้างขวาง

 

              Skoda Kodiaq ได้รับการดีไซน์ภายนอกให้เรียบง่าย แต่สง่างาม ให้เอกลักษณ์เฉพาะจากสโกด้า ได้แก่ กระจังหน้าสีดำเงาพร้อมขอบโครเมียม, ไฟหน้า LED เสริม LED Daylight, ไฟตัดหมอกหน้าที่อยู่เหนือกันชนหน้า, ไฟท้าย LED , กระจกมองหลังพับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว, ราวหลังคา, หลังคาซันรูฟ ล้ออัลลอยที่มีขนาดตั้งแต่ 17 - 19 นิ้ว ตามรุ่นย่อย เป็นต้น

 

              ภายในห้องโดยสารของ Skoda Kodiaq ที่ได้รับการออกแบบสมมาตร สวยงาม ตกแต่งด้วยวัสดุหนังสลับผ้า, Alcantara และวัสดุลายไม้ ส่วนอ็อพชั่นอำนวยความสะดวก ต่างๆ ได้รับการจัดเต็มสำหรับรถครอบครัว ได้แก่ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, ระบบอินโฟเทนเมนต์พร้อมจอสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกสามโซน (ซ้าย, ขวา, หลัง), เบาะนั่งปรับไฟฟ้า, , อุปกรณ์ชาร์จไฟไร้สายพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB/AUX และปลั๊กไฟ 12V กลางแผงเกียร์ที่มีฝาปิดเพื่อความเรียบร้อย เป็นต้น

 

              Skoda Kodiaq มีเครื่องยนต์ให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินหลายขนาด ได้แก่รุ่นต้นๆ กับเครื่องยนต์ขนาดเล็กรุ่น 1.4 ลิตร TSI ที่มีสองสมรรถนะให้เลือกตั้งแต่กำลัง 125 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตัน-เมตร กับ 150 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร, เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร TSI ที่มอบสมรรถนะ 180 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตัน-เมตร ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลที่คาดว่าจะบรรจุในรุ่นบน ได้แก่ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร TDI สมรรถนะ 150 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตัน-เมตร และรุ่นท็อปสุดที่ให้ความแรงถึง 190 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร

 

               ทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน-ดีเซล ทุกรุ่นจะได้รับการบรรจุเทคโนโลยีควบคุมการจ่ายน้ำมัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันและลดมลพิษมากขึ้น, ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติ DSG ที่มีให้เลือกทั้ง 6-7 สปีด และระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งสองล้อ กับสี่ล้อ ทั้งนี้ระบบปรับโหมดขับขี่สำหรับรองรับทั้งการขับขี่ในเมืองและเส้นทางวิบากนั้นคาดการณ์ว่าอาจจัดให้ในบางรุ่น

 

                Skoda Kodiaq ได้รับการบรรจุความปลอดภัยครบครัน ทั้งระบบความปลอดภัยมาตรฐานสำหรับรถ SUV กับระบบความปลอดภัยอันล้ำสมัยเพื่อยกระดับการเดินทางให้อุ่นใจยิ่งขึ้น ได้แก่ Cruise Control แบบปรับความเร็วได้, ระบบป้องกันการชนคนเดินถนนพร้อมช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบแจ้งเตือนเมื่อตัวรถเบี่ยงออกจากช่องจราจร, ระบบตรวจจับมุมอับสายตา เป็นต้น

 

                ปิดท้ายด้วยข้อมูลมิติตัวถังของ Skoda Kodiaq ประกอบไปด้วยความยาว 4,697 มม./ ความกว้าง 1,882 มม./ ความสูง 1,676 มม. / ระยะฐานล้อ 2,791 มม. รวมไปถึง เมื่อพับเบาะแถว 3 ลงก็จะมีความจุห้องสัมภาระท้ายที่มากถึง 720 ลิตร รวมไปถึงเบาะแถว 2 ก็สามารถพับเพื่อขยายพื้นที่ได้มากถึง 2,065 ลิตร และให้ความเรียบเนียนวางของได้เต็มที่ ส่วนราคาจำหน่ายแม้จะยังไม่เผยออกมา แต่ทางสโกด้ากำหนดการจำหน่ายและส่งมอบ Skoda Kodiaq จะมีขึ้นในปีหน้า

 

                ข่าวอื่นๆ ของ Skoda

-Skoda เผยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยแก่สุนัข เอาเงินไปเลย 

-Skoda เผยผลงานรถต้นแบบจากนักศึกษาในชื่อว่า Skoda Funstar

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 2 กันยายน 2559 - 16:50

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้