Mercedes-Benz Vision Van Concept เทคโนโลยีการขนส่งพร้อมรถตู้ต้นแบบอันล้ำสมัย

Mercedes-Benz Vision Van Concept

 

              Mr. Volker Mornhinweg หัวหน้าฝ่ายรถตู้ของ  Mercedes-Benz นำเสนอแนวคิดการขนส่งสินค้าแห่งยุคอนาคตที่มอบทั้งความรวดเร็วในการขนส่งตั้งแต่ต้นทางถึงมือลูกค้า และปราศจากมลพิษ โดยได้เผยโฉม Mercedes-Benz Vision Van Concept พร้อมกับระบุชื่อเล่นว่า adVANce

หุ่นยนต์โหลดพัสดุ

 

               เริ่มจากการเผยแนวคิดของศูนย์กระจายสินค้า ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีการบรรจุพัสดุให้กับรถตู้ แบบ One-Shot Loading ทั้งการคัดแยกพัสดุสำหรับส่งสถานที่ต่างๆ สำหรับการบรรจุลงในชั้นวางแบบพิเศษ เพื่อให้หุ่นยนต์โหลดพัสดุแบบพิเศษ สามารถโหลดชั้นวางพัสดุเข้าไปในรถตู้ Mercedes-Benz Vision Van Concept อย่างพอดิบพอดี

ห้องคนขับกว้างขวาง ล้ำสมัย

 

               สำหรับตัวรถ Mercedes-Benz Vision Van Concept นั้นเป็นรถตู้พลังงานไฟฟ้า โดยระบุว่าได้แรงบันดาลใจการดีไซน์จาก Mercedes-Benz Vision Tokyo concep จึงทำให้ตัวรถดูเรียบง่าย แต่ล้ำสมัย กระจังหน้าแผงไฟ LED ที่จะแสดงลวดลายต่างๆ ทั้งการแจ้งเตือน โฆษณา เป็นต้น, ไฟหน้ากับไฟท้าย LED ส่วยภายในได้รับการดีไซน์ให้กว้างขวางพร้อมแผงคอนโซลข้างประตูที่เป็นระบบควบคุมรถในรูปแบบของคันโยก ส่วนด้านหน้าจะเป็นจอแสดงข้อมูลการขับขี่พร้อมแผนที่นำทาง ซึ่งรองรับระบบขับขี่อัตโนมัติเอาไว้ด้วย และด้านหลังห้องคนขับจะเป็นผนังกั้นห้องเก็บพัสดุ 

ชั้นวางแบบพิเศษพร้อมหุ่ยนต์คัดเลือกพัสดุ

 

               ด้วยชั้นวางชนิดพิเศษในห้องเก็บพัสดุท้ายรถจะเป็นช่องเก็บพัสดุขนาดต่างๆ พร้อมรางวิ่งสำหรับหุ่นยนต์คัดเลือกพัสดุที่อยู่ตรงกลางเพื่อคัดเลือกพัสดุให้กับผู้ส่งทั้งตัวคนขับรถ และโดรนที่อยู่บนหลังคา(กล่องแบบพิเศษ) ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง สามารถส่งของได้แม้ไม่มีใครอยู่ในบ้าน รวมไปถึงทางศูนย์กระจายสินค้าก็ยังสามารถตรวจสอบสถานะการส่งแบบเรียลไทม์ได้อีกด้วย

โดรน 2 ตัวที่ทำหน้าที่ส่งพัสดุขนาดเล็กไปยังลูกค้า

 

              Mercedes-Benz Vision Van Concept แน่นอนว่าได้ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าสมรรถนะ 100 แรงม้า วิ่งได้ไกลสุด 270 กม. แต่ทางบริษัทได้เผยว่าระยะทางสำหรับการส่งของที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดจะอยู่ที่ 80 กม. ทั้งนี้ทาง Mercedes-Benz ได้คาดการณ์ว่าหากแนวคิด adVANce ได้รับการพัฒนาจริง อาจได้รับการนำเสนออย่างเป็นทางการในอีก 5 ปี ข้างหน้า

หากชิ้นไหนใหญ่ก็จะเป็นหน้าที่ของผู้ส่งพัสดุที่จะเป็นผู้จัดการส่งแทน

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Mercedes-Benz

-Vision Mercedes-Maybach 6 Concept รถสปอร์ตหรูพลังงานไฟฟ้าที่น่าจับตามองไม่น้อย

-Mercedes-Benz เผยหนังสั้น Loopbreaker หลุดสิ่งเดิมสู่ความเร้าใจทั้งเทคโนโลยีและสมรรถนะใหม่

-Mercedes-Garia รถกอล์ฟอเนกประสงค์ที่หรู - ล้ำ จนแทบอยากสัมผัสด้วยตาคุณเอง

-Mercedes-Benz เผยเทคโนโลยีระบบล้างยางล้อรถ เพื่อควบคุมอุณหภูมิ ใช้งานได้ดีกว่าเดิม

-Mercedes-Benz อาจเผยแบรนด์ย่อยสำหรับรถรักษ์โลกเพื่อท้าชน Series i

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 9 กันยายน 2559 - 17:57

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้