Lamborghini ยังไม่พร้อมพัฒนาซุปเปอร์คาร์ซีดาน 4 ประตู ให้แฟนๆ ได้เป็นเจ้าของ

Lamborghini Estoque Concept

 

               แม้ว่าทางค่าย Lamborghini มีแผนพัฒนารถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุด หลายฝ่ายจึงได้คาการณ์ว่าทางค่ายกระทิงดุมีแผนที่จะยกระดับการพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงที่โดดเด่น และเป็นรถที่ตลาดนิยม เช่นรถเอสยูวี ส่วนซุปเปอร์คาร์ซีดาน 4 ประตู ที่ยังไม่ได้ให้คำตอบมานานกว่า 8 ปี ว่าจะพัฒนาหรือไม่ ? จนกระทั่งในเวลานี้ ทาง Mr. Stefano Domenicali ได้ให้คำตอบออกมาแล้วว่า ทางค่ายยังไม่พร้อมพัฒนารถสี่ประตูในเวลานี้

 

               Mr. Stefano Domenicali ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Car Advice ถึงแนวทางการพัฒนา Lamborghini Estoque รถซุปเปอร์คาร์ซีดาน 4 ประตูว่า "หากพัฒนารถยนต์สี่ที่นั่งสำเร็จ ก็อาจกลายเป็นเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของเรา แต่ทางค่ายต้องวางแผนตัดสินใจอย่างรอบคอบว่าจะพัฒนารถอะไรเพิ่ม จนในที่สุดจึงได้ทุ่มกับการพัฒนารถเอสยูวี Lamborghini Urus ซึ่งตอบโจทย์ตลาดในยุคนี้ได้ดีกว่า"

 

              จากคำตอบ คงพอเห็นถึงการตัดสินใจของ Mr. Stefano Domenicali ได้ว่าในช่วงนี้ ตลาดรถยนต์ในยุคปัจจุบัน ความนิยมของรถอเนกประสงค์ได้เพิ่มสูงกว่าเมื่อก่อน ส่วนรถยนต์ไฟฟ้าก็กำลังมาแรง แต่การตัดสินใจพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงสักคัน ต้องคำนึงถึงงบประมาณที่ต้องใช้อย่างมหาศาล ประกอบกับ Volkswagen Group ก็ประสบปัญหาแหล่งเงินทุนจากเหตุการณ์ซอร์ฟแวร์โกงมลพิษ สุดท้ายจึงตัดสินใจที่จะพัฒนา Lamborghini Urus รถเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุดที่แฟนๆ ให้ความสนใจมากกว่าเพียงรุ่นเดียวไปก่อน

 

              Lamborghini Estoque รถต้นแบบที่มาในรูปแบบของรถซีดาน 4 ประตู ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V10 ความจุ 5.2 ลิตร วางหน้า ขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่งกำลังด้วยเกียร์ Twin-Clutch 7 สปีด โดยได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในงาน Paris Motor Show ปี 2008 และระบุว่าหากพัฒนาจริงอาจยกระดับเป็น V12 เลยทีเดียว แม้โครงการนี้ก็ต้องพับเก็บเข้ากรุไปอีกสักระยะ แต่ถ้า Lamborghini Urus ที่กำลังจะเผยโฉมในอนาคตให้เสียงตอบรับที่ดี ก็อาจมีแผนพัฒนาต่อยอดสู่ซีดาน 4 ประตูได้ในอนาคต

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก carscoops.comcaradvice.com.au และ Lamborghini_Estoque 

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Lamborghini

-Lamborghini Aventador คว้าสถิติใหม่ด้วยยอดผลิดมากถึง 5000 คัน ในเวลาเพียง 55 เดือน

-Lamborghini Centenario ซุปเปอร์คาร์รุ่นรำลึก 100 ปี พร้อมขุมพลัง 770 แรงม้า

-Lamborghini ยืนยันว่า Urus ไม่มีระบบขับขี่อัตโนมัติให้ เพราะขับเองสนุกกว่า

-Lamborghini เปิดตัว Huracan LP620-2 Super Trofeo รถแข่งสุดเร้าใจ ที่พร้อมจะประกาศความยิ่งใหญ่

-แลมโบกินี่ 5-95 by Zagato รุ่นพิเศษมีเพียงคันเดียวในโลก

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 23 กันยายน 2559 - 18:38

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้