Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupé สปอร์ตเอสยูวีที่โดดเด่น เร้าใจ พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ว

บรรยากาศเปิดตัว New GLC 250 d 4MATIC Coupé

 

              บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว New GLC 250 d 4MATIC Coupé ยนตกรรมสปอร์ตเอสยูวีรุ่นล่าสุดที่ผสานความอเนกประสงค์ของรถเอสยูวี และความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวของรถคูเป้เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตอบโจทย์ความต้องการที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างลงตัว ทั้งความโดดเด่นและความอเนกประสงค์ และเทคโนโลยีที่อัดแน่นทั้งความสะดวก สมรรถนะ และความปลอดภัย พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

               มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์หรู รวมถึงเพื่อเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ที่จะไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้ และวันข้างหน้า เมอร์เซเดส-เบนซ์จึงได้นำเสนอยนตรกรรม สปอร์ตเอสยูวีรุ่นล่าสุด อย่าง GLC 250 d 4MATIC Coupé สมาชิกลำดับที่ 7 ในกลุ่มตระกูลเอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่เข้ามาเติมเต็มพอร์ทโฟลิโอของรถยนต์กลุ่มนี้ให้ดูหลากหลาย และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน รถยนต์ตระกูลเอสยูวี (Sport Utility Vehicle) นับเป็นอีกหนึ่งเซ็กเมนต์สำคัญ นอกเหนือจากกลุ่ม Compact Car, Contemporary Luxury และ Dream Car เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้อย่างครบครันมากยิ่งขึ้น"

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

          มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "GLC 250 d 4MATIC Coupé ยนตรกรรมที่ผสานความอเนกประสงค์ ของรถยนต์สไตล์เอสยูวี และความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว ของรถยนต์คูเป้เข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างลงตัว โดยรถยนต์รุ่นนี้มีกลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์ ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตทั้งการเดินทางในเมืองและนอกเมืองได้เป็นอย่างดี"

GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic

 

          New GLC 250 d 4MATIC Coupé ทั้ง 2 รุ่น ได้รับการดีไซน์ภายนอกที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดดเด่นสะดุดตาและคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ เริ่มจากกระจังหน้าขนาดใหญ่ พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ขนาดใหญ่ตรงกลาง, ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System และไฟ LED fibre-optic Daytime เพื่อการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพ, ไฟท้าย LED, เส้นสายหลังคาและลายเส้นด้านข้างถูกออกแบบให้ลาดเอียงไปทางด้านท้าย เน้นดีไซน์แบบเรียบหรู ล้ำสมัย, ท้ายรถเพิ่มความแข็งแกร่งดุดัน ด้วยปลายท่อไอเสียเสริมโครเมียม 2 ท่อ พร้อมชุดแต่ง AMG bodystyling (กันชนหน้า-หลัง), ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ multi-spoke ขนาด 20 นิ้ว, บันไดข้างสเตนเลสดีไซน์สปอร์ต ส่วน GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus มาพร้อมกับความพิเศษที่เพิ่มขึ้นด้วยหลังคาซันรูฟ ที่เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

การดีไซน์แผงคอนโซลกลางที่มอบความสปอร์ตหรูหรา

 

            The GLC Coupé ได้รับการดีไซน์ภายในให้มีความหรูหรา สวยงาม ทันสมัยและดูกว้างขวาง เริ่มจากแผงแดชบอร์ดและคอนโซลกลางที่มีขอบลายเส้นที่ดูไหลลื่น และได้รับการออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกัน วางทอดตัวยาวจากช่องลมระบบปรับอากาศบริเวณตรงกลางของแผงหน้าปัด ลงมาจนถึงพนักวางแขนบริเวณกึ่งกลางระหว่างเบาะที่นั่งของผู้ขับขี่กับผู้โดยสารตอนหน้า ซึ่งเส้นสายบริเวณแผงคอนโซลที่ดูเรียบง่ายแต่เร้าอารมณ์ ช่วยให้ห้องโดยสารดูกว้างขวาง เรียบง่าย และล้ำสมัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รถยนต์ทั้ง 2 แบบยังมาพร้อมกับพวงมาลัยเพาเวอร์ ที่สามารถปรับน้ำหนักตามความเร็วรถ เพื่อเสริมความรู้สึกสปอร์ตให้มากขึ้น โดยรถยนต์รุ่นนี้มีอัตราทดการหมุนพวงมาลัย (องศาการหมุนของล้อหน้าต่อการหมุนพวงมาลัยหนึ่งรอบ) ที่ 15.1 ต่อ 1 (ในขณะที่อัตราทดการหมุนพวงมาลัยของรถยนต์รุ่น GLC นั้นอยู่ที่ 16.1 ต่อ 1) ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น ช่วยเสริมความรู้สึกสปอร์ตเมื่อเลือกใช้โหมดของระบบกันสะเทือนแบบ SPORT และ SPORT+, ฟังก์ชัน ECO start/stop, ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ THERMATIC แบบ 2 โซน, เบาะนั่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมบันทึกหน่วยความจำ โดยเบาะนั่งด้านหลังสามารถพับได้ทั้ง 1:3/2:3 ตามความต้องการเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บของที่เพิ่มขึ้น รวมถึงระบบมัลติมีเดียอย่าง ระบบวิทยุ-ซีดี MB Audio 20, ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบ Bluetooth, ระบบควบคุมและสั่งงานด้วย touchpad และระบบรองรับการใช้งานระบบนำทาง (Pre-installation for SD-Card navigation)

GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus

 

               ส่วน GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus ตกแต่งด้วยเบาะนั่งหุ้มหนังแบบสปอร์ต, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสปอร์ตท้ายตัด, ชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต, กุญแจ KEYLESS-GO, ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®, ระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display) เป็นต้น

รายละเอียดท้ายรถ

 

               มิติตัวถังของ The GLC Coupé เริ่มจากความยาวที่ 4,732 มม. ยาวกว่า The GLC 76 มม., ความสูงที่ 1,602 มม. สูงน้อยกว่า The GLC 38 มม. และฐานล้อที่ 2,873 มม. ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ The GLC พร้อมด้วยพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่กว้างขวางด้วยความจุ 491-1,400 ลิตร ซึ่งนับเป็นความจุที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับรถยนต์กลุ่มเดียวกัน ส่วนขนาดห้องโดยสารทั้งตอนหน้าและตอนหลัง, ความสูงของประตู, พื้นที่ว่างเหนือหัวไหล่, พื้นที่ว่างบริเวณข้อศอก และพื้นที่วางขาของรถยนต์รุ่นนี้ จะมีความกว้างขวางเท่ากับรุ่น The GLC 

รายละเอียดภายในห้องโดยสาร

 

               เทคโนโลยีความปลอดภัย The GLC Coupé นำเสนอด้วยระบบ Mercedes-Benz Intelligent Drive เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับความปลอดภัยสูงสุด ด้วยระบบการช่วยเหลือและระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ โดยระบบดังกล่าวมีพื้นฐานมาจากแนวคิดการปกป้องก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้ระบบควบคุมอัจฉริยะเพียงหนึ่งเดียวที่ทำงานสอดประสานกัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE system, โปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (Electronic Stability Program - ESP), ระบบเบรก ADAPTIVE BRAKE พร้อมฟังก์ชั่น HOLD และ Hill-start Assist, ไฟเบรกกระพริบอัตโนมัติเมื่อเบรกฉุกเฉิน (Adaptive Brake Light), ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock braking system – ABS), ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับรถ (ATTENTION ASSIST), ระบบรักษาความเร็ว (Cruise Control) และจำกัดความเร็ว (SPEEDTRONIC), เซ็นเซอร์ช่วยในการนำรถเข้าจอด (PARKTRONIC), ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active Parking Assist), ระบบเตือนเพื่อนำรถเข้าศูนย์บริการ (ASSYST Service interval indicator), ระบบเตือนแรงดันยาง (tyre pressure loss warning system) และกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง เป็นต้น

เครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ 2,143 ซีซี.

 

               The GLC Coupé ทั้ง 2 แบบ บรรจุเครื่องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบความจุกระบอกสูบ 2,143 ซีซี. กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิด 500 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 1,600-1,800 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 222 กม./ชม.  พร้อมเกียร์อัตโนมัติ แบบ 9G-TRONIC ที่ได้รับการออกแบบให้ชุดถ่ายกำลังสำหรับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (transfer case) เป็นระบบแยกจากระบบเกียร์ กับฝาครอบชุดระบบเกียร์ที่ผลิตจากแมกนีเซียม ยังช่วยให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ลดน้ำหนักตัวรถลงได้ถึง 12 กิโลกรัม เสริมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ 4MATIC Permanent all-wheel drive 

               ระบบส่งกำลังของรถรุ่นนี้ได้รองรับระบบ Dynamic Select มีโหมดการขับขี่ 5 แบบ คือ Eco ที่ช่วยปรับการขับขี่เข้าสู่ระบบประหยัดน้ำมัน, Individual ที่สามารถบันทึกรูปแบบการขับขี่ ที่ผู้ขับขี่กำหนดไว้ได้, Comfort ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายเหมือนขับรถซาลูน, Sport และ Sport+ เน้นการเพิ่มความเร้าใจให้กับการขับขี่มากยิ่งขึ้น

 

               The GLC Coupé ทั้ง 2 แบบ และราคาจำหน่าย มีด้วยกันดังนี้

  • GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Dynamic ราคา 4,090,000 บาท
  • GLC 250 d 4MATIC Coupé AMG Plus ราคา 4,490,000 บาท

                ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ ตัวแทนจำหน่าย Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการทั้ง 31 แห่ง ทั่วประเทศ  

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Mercedes-Benz

-Mercedes-Benz Vito รถตู้พรีเมี่ยม 11 ที่นั่ง มอบความสมบูรณ์แบบในการเดินทาง พร้อมให้สัมผัสแล้ววันนี้

-Mercedes-Benz Vision Van Concept เทคโนโลยีการขนส่งพร้อมรถตู้ต้นแบบอันล้ำสมัย

-Mercedes-Benz GLE 500e 4 Matic เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริด มอบประสบการณ์การเดินทางที่ดียิ่งขึ้น

-Mercedes-Benz อาจเผยแบรนด์ย่อยสำหรับรถรักษ์โลกเพื่อท้าชน Series i

-Mercedes-Benz GLE 2016 คว้าคะแนนความปลอดภัยระดับสูงสุด (TSP+) จาก IIHS

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 28 กันยายน 2559 - 12:18

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้