ขสมก. ประกาศรถเมล์ฟรี 30 สายรอบสนามหลวง-ประกาศเปลี่ยนเส้นทางเดินรถในบางสาย

 

              องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ประกาศเพิ่มรถเมล์โดยสารและรถ Shuttle Bus ที่ให้บริการในพื้นที่สนามหลวง 30 สาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลา 3 วัน 14-16 ต.ค. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เข้าร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพ

              คุณอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า "กระทรวงคมนาคมได้เตรียมอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีพระบรมศพ โดยสำหรับประชาชนที่อยู่ในกทม. นั้น องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ได้เตรียมเปิดให้ประชาชนใช้บริการรถเมล์จำนวน 30 เส้นทางที่วิ่งผ่านบริเวณท้องสนามหลวงฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพิ่มเติมจากรถเมล์ฟรีในปัจจุบันที่วิ่งโดยจะเริ่มให้บริการ ตั้งแต่ 12.00 ของวันที่ 14 -16 ต.ค. รวมจำนวน 3 วัน ซึ่งรถเมล์จำนวน 30 สายนั้น มีต้นทางมาจากทุกทิศของกทม. เชื่อว่าจะครอบคุลมการเดินทางทั้งหมด"

              โดยหากประชาชนมีความต้องการเดินทางเพิ่มเติม ขสมก. ก็พร้อมที่จะเพิ่มจำนวนรถเมล์ฟรีเข้ามาวิ่งเสริมในเส้นทางดังกล่าวอีก ซึ่งขณะนี้ขสมก. มีรถเมล์ไว้เตรียมการรองรับมากถึง 800 คัน ส่วนจะมีการขยายเวลาการให้บริการฟรี หรือไม่จะต้องรอดูแนวโน้มความต้องการการใช้ของประชาชนอีกครั้ง นอกจากนี้ ขสมก. จะจัดรถ Shuttle Bus วิ่งรับ ส่ง เพื่อให้ประชาชนเดินทางเชื่อมต่อระหว่าง สถานีสำคัญๆ กับสนามหลวง เช่น สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส, สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นต้น"

 

               นอกจากนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจจราจร ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางโดยสารรถประจำทางที่มีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ประจำวันศุกร์ที่ 14 ต.ค.59 เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาจราจรและอำนวยความสะดวกในการเดินทางแก่ผู้ร่วมพิธี โดยมีด้วยกันดังนี้

  • สาย 203 วิ่งเส้นทางปกติ วนอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า ใช้เส้นทางปกติ
  • สาย 32, 65, 70 วิ่งตามเส้นทางถึงอนุเสาวรีย์ทหารอาสา แล้ววนกลับ
  • สาย 53 วิ่งตามเส้นทางปกติ
  • สาย 59 (รังสิต-สนามหลวง) มีรายละเอียดดังนี้

     เที่ยวไป: จากรังสิต วิ่งตามถนนพหลโยธิน เชื่อมต่อวิภาวดี วิ่งไปตามเส้นทางปกติ ยมราช ไปสนามม้านางเลิ้ง เลี้ยวซ้ายแยกมิสกวัน เข้าถนนราชดำเนินนอก ขวา จปร. เข้าถนนวิสุทธิกษัตริย์ ตรงไปบางขุมพรม เลี้ยวซ้ายเข้าสามเสน ไปวัดชนะสงคราม ลอดใต้สะพานพระปิ่นเกล้า เข้าท่าสนามหลวง

     เที่ยวกลับ: จากท่าสนามหลวง วนขวาหน้าหน้าโรงละคร เลี้ยวสะพานพระปิ่นเกล้า เข้าถนนพระอาทิตย์ซ้ายข้ามสะพานเทวราชกุญชร สี่เสาเทศน์ เข้าลานพระรูปทรงม้าแล้วเข้าเส้นทางปกติ

          หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเส้นทางเดินรถประจำทาง หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ สายด่วน ขสมก. หมายเลขโทรศัพท์ 1348

 

ขอขอบคุณรูปประกอบจาก องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ และข้อมูลจาก trafficpolice.go.th

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 14 ตุลาคม 2559 - 17:04

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้