Aston Martin DB11 คว้ารางวัล T3 Design of the Year Award ที่สุดแห่งยนตกรรมระดับโลก

Aston Martin DB11

 

              Aston Martin DB11 ยนตกรรมสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มอบทั้งความงดงาม, เทคโนโลยีล้ำ และสมรรถนะที่แรงขึ้นอีกขั้น โดย Aston Martin ได้รับรางวัล T3 Design of the Year Award เสมือนเป็นการตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมเทคโนโลยีระดับโลก โดยทางค่ายรับมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ณ Royal Horticultural Halls กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา 

              T3 Awards เป็นหนึ่งในรางวัลใหญ่อันทรงเกียรติด้านเทคโนโลยี ที่มอบให้กับผลิตภัณฑ์และบุคลากรที่พลิกโฉมนวัตกรรมของประเทศอังกฤษ และในปีนี้ถือเป็นการจัดงานครั้งที่ 10 โดยรางวัล Design of the Year Award จากการลงคะแนนของผู้อ่านนิตยสาร T3 เป็นรางวัลที่มอบให้กับ "อุปกรณ์ที่มีความสวยงามโดดเด่น หรือสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน"

 

               Mr. Miles Nurnberger ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ดีไซน์ภายนอก (Creative Director of Exterior Design) ของ Aston Martin ได้เปิดเผยว่า "ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า คือ หัวใจสำคัญของแอสตัน มาร์ติน และงานดีไซน์ของ DB11 คือ หนึ่งความภาคภูมิใจ ที่ทำให้เราได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้"

               Aston Martin DB11 เจเนอเรชั่นใหม่ ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show เมื่อเดือนมีนาคมปี 2016 ซึ่งได้รับการขนานนามจากสื่อว่าเป็น "นิยามใหม่แห่งตำนาน" และ "ดาวเด่นประจำงาน" นี่คือ สายเลือดใหม่แห่งยนตรกรรมสปอร์ตหรู เปี่ยมขุมพลังสัญชาติอังกฤษ และเป็นรถรุ่นแรกที่วางจำหน่ายภายใต้กลยุทธ์ Second Century ของทางบริษัท

 

               DB11 คือ ภาพสะท้อนความมุ่งมั่นด้านการออกแบบของ Aston Martin ที่ผสานดีไซน์อันโดดเด่นกับเทคโนโลยีชั้นนำได้อย่างลงตัว เอกลักษณ์แห่งดีไซน์ของยนตรกรรมรุ่นนี้ ประกอบด้วยแผ่นหลังคาที่ครอบคลุมจากเสา A ถึงเสา C อย่างต่อเนื่อง, ฝากระโปรงบานพับด้านหน้าทรง Clamshell, ไฟหน้า LED อันโดดเด่น และความงดงามของ Aston Martin AeroBlade ในรูปของสปอยเลอร์ เสมือนพร้อมท่อลมที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันบริเวณฐานเสา C ทุกต้น ไม่เพียงแต่ดีไซน์อันเหนือระดับ แต่ DB11 ยังเป็นยนตรกรรมในซีรีส์ DB ที่มอบสมรรถนะอันยอดเยี่ยม ด้วยพลังจากเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ชม. ที่ 3.9 วินาที ความเร็วสูงสุดกว่า 320 กม./ชม. จึงเปี่ยมด้วยที่สุดแห่งขุมพลัง ประสิทธิภาพ และสมรรถนะในหน้าประวัติศาสตร์ของ Aston Martin อีกด้วย 

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Aston Martin

-Aston Martin เผยโฉม All-New DB11 ซุปเปอร์คูเป้รุ่นใหม่พร้อมบุคลิกสุดล้ำ

-Aston Martin AM-RB 001 รถไฮเปอร์คาร์ที่น้ำหนักเบาที่สุด พร้อมมอบสมรรถนะที่เร้าใจกว่าใคร

-Aston Martin Vantage GT8 ปลุกความเป็นนักแข่งรถด้วยแอโรพาร์ทสุดพิเศษ เพื่อขีดสุดแห่งสมรรถนะ

-Aston Martin อนุมัติการผลิต Vanquish Zagato อย่างเป็นทางการ โดยผลิตในจำนวนเพียง 99 คันเท่านั้น

-Aston Martin DB9 GT รุ่นพิเศษต้อนรับการเปิดตัว 007 Spectre

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 25 ตุลาคม 2559 - 13:32

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้