Mercedes-Benz X-Class เผยโฉมกระบะพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ ที่ผสมผสานทั้งความร้อนแรงและสุขุมในหนึ่งเดียว

Mercedes-Benz X-Class

 

               หลังจากที่รอคอยรถกระบะเบนซ์ยาวนานข้ามปี ในที่สุด Mercedes-Benz ก็ได้เปิดตัว Mercedes-Benz Pickup Concept ด้วยชื่ออย่างเป็นทางการว่า Mercedes-Benz X-Class รถกระบะพรีเมี่ยมที่มอบความแปลกใหม่ แต่ดูหรูหรา สวยงามอย่างลงตัว โดยทางค่ายได้นำเสนอบุคลิกของรถกระบะต้นแบบที่เรียกว่า Hot & Cool ที่มอบทั้งความร้อนแรงที่ได้ขับขี่และรูปลักษณ์ที่สง่างาม 

Mercedes-Benz X-Class Pickup Concept "Stylish Explorer"

 

               ทางค่ายได้นำเสนอ Mercedes-Benz X-Class ให้ชมกันถึง 2 รุ่นด้วยกัน ประเดิมด้วย "Stylish Explorer" ที่แสดงถึงความหรูหรา โดดเด่น สำหรับการเดินทางภายในเมืองและการท่องเที่ยว โดยได้นำ "Sensual Purity" ซึ่งเป็นแนวคิดการดีไซน์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ปัจจุบันมาประยุกต์ลงในรถกระบะ สำหรับออพชั่นต่างๆ ได้แก่, ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ พร้อม LED Daylight, ไฟตัดหมอก LED แนวนอนตรงกันชนหน้า, ช่องดักลมขนาดใหญ่ตรงบริเวณกระจังหน้า และกันชนหน้า, สเกิร์ตข้างพร้อมครีบรีดอากาศ, ไฟท้าย LED ที่ล้อมรอบฝากระบะท้าย, ท่อไอเสียคู่ และล้ออัลลอยที่ใหญ่ถึง 22 นิ้ว

รายละเอียดภายในห้องโดยสารของรุ่น "Stylish Explorer"

 

               ส่วนภายใน มาพร้อมกับการดีไซน์ที่หรูหรา สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยห้องโดยสารสีขาว พร้อมวัสดุตกแต่งโทนสีน้ำตาลเข้มทั้งผ้า หนัง และไม้, ทางด้านออพชั่นที่ปรากฎในภาพ ประกอบไปด้วยมาตรวัดพร้อมจอ MID, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นท้ายตัด, ช่องแอร์ทรงกลม, จออินโฟเทนเมนต์แบบแยกจากแผงคอนโซล เป็นต้น

Mercedes-Benz X-Class Pickup Concept "Powerful Adventurer"

 

               และอีกรุ่น "Powerful Adventurer" รถกระบะสไตล์ Off-Road สุดดุดันสำหรับการเดินทางที่สมบุกสมบัน ด้วยการปรับแต่งจากรุ่น Stylish Explorer ทั้งกันชนหน้าใหม่, วินซ์ไฟฟ้าที่ด้านหน้า-หลัง, ขอบชายล่างพร้อมบันไดข้างในตัว, ฝากระบะท้ายเป็นตะแกรงโปร่งพร้อมไฟท้าย LED, ราวข้างกระบะท้ายปรับแต่งซุ้มล้อให้กว้างขึ้นและปรับแต่งช่วงล่างให้ยกสูง รองรับการขับขี่แบบ Off-Road ส่วนภายในนั้นก็ได้รับการปรับวัสดุตกแต่งภายในเพิ่มความสปอร์ตดุดันมากขึ้น พร้อมกับเสริมอุปกรณ์สำหรับการเดินทางร่วมด้วย

รายละเอียดภายในห้องโดยสารของรุ่น "Powerful Adventurer"

 

               ทางด้านขุมพลังเผยเพียงแค่ว่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซล V6 พร้อมกับระบบขับเคลื่อน AWD 4Matic โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อน4 ล้อ จะพัฒนาต่อยอดจากรถเอสยูวีในเครือ ซึ่งจะทำให้ Mercedes-Benz X-Class รองรับการขับขี่ได้อย่างหลากหลาย สมบุกสมบันยิ่งขึ้น ส่วนมิติตัวถังเผยเพียงแค่ว่าจะเป็นรถกระบะขนาด 1 ตันเท่านั้น

ภาพดีไซน์ Mercedes-Benz X-Class

 

               สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ของ Mercedes-Benz X-Class จะได้รับการเผยออกมาในเร็วๆ นี้ ส่วนการทำตลาดจะมีทั้งในยุโรป, แอฟริกาใต้, ตัวันออกกลาง, ออสเตรเลีย และบางประเทศในอเมริกาใต้ ซึ่งทางค่ายได้ทำการปรับปรุงรายละเอียดทางเทคนิคอีกเล็กน้อย พร้อมกับวางแผนเดินสายการผลิต ก่อนเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงปี 2017 เป็นต้นไป

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Mercedes-Benz

-Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถกระบะรุ่นต้นแบบให้แฟนๆ ทั่วโลกได้นับเวลาชมพร้อมกัน 25 ตุลาคมนี้

-Mercedes-Benz Vito รถตู้พรีเมี่ยม 11 ที่นั่ง มอบความสมบูรณ์แบบในการเดินทาง พร้อมให้สัมผัสแล้ววันนี้

-Mercedes-Garia รถกอล์ฟอเนกประสงค์ที่หรู - ล้ำ จนแทบอยากสัมผัสด้วยตาคุณเอง

-Mercedes-AMG เผยโฉม G63s รุ่นลิมิตเต็ด แหวกแนวเหมือนรถของเล่นด้วยสีฉูดฉาดสะดุดตา

-Mercedes-Benz GLC F-CELL รถไฮโดรเจนปลั๊กอินไฮบริด เตรียมเป็นเจ้าของได้ในปีนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 26 ตุลาคม 2559 - 11:36

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้