Fisker EMotion รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่ใหม่

 

               Fisker เดินหน้าการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยม ด้วยการเผยโฉม Fisker EMotion Concept รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบใหม่ล่าสุด จนสามารถมอบระยะทางในการเดินทางได้ไกลถึง 643 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

               ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การพัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ทั้งมอเตอร์สมรรถนะสูงที่ล้อทั้ง 4 ข้าง กับแบตเตอรี่กราฟีน (Graphene Battery) ที่ได้รับการพัฒนาโดย Fisker Nanotech และ Nanotech Energy Inc. ซึ่งแบตเตอรี่ชนิดนี้เป็นเทคโนโลยีตัวเก็บประจุยิ่งยวด ที่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าได้จำนวนมากกว่าแบตเตอรี่แบบเดิม และไม่ใช้ปฏิกิริยาเคมีในการเก็บประจุอีกด้วย

               ด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าใหม่ทำให้ Fisker EMotion มอบความเร็วสูงสุด 260 กม./ชม. เดินทางได้ไกลสุด 400 ไมล์ หรือ 643 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง, ขนาดของแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่เล็ก จนสามารถวางใต้ท้องรถที่โหลดเตี้ยได้ จึงทำให้ค่ายรถสามารถพัฒนาตัวรถให้มีห้องโดยสารที่กว้างขวางซึ่งเป็นผลของการออกแบบระยะฐานล้อและตำแหน่งการวางแบตเตอรี่

 

               ส่วนการดีไซน์ตัวรถ Fisker EMotion นั้นจะมาในรูปแบบรถ 4 ประตูพร้อมหลังคาลาดท้ายสไตล์คูเป้, ไฟหน้า LED, กันชนดีไซน์ดุดัน, สเกิร์ตข้าง, ล้ออัลลอย เป็นต้น ส่วนท้ายรถและห้องโดยสารยังไม่มีการเผยรายละเอียดออกมา

               แม้จะมีกระแสข่าวว่าอาจบรรจุระบบขับขี่อัตโนมัติเพื่อท้าชนกับ Tesla นั้น ทางค่ายได้เผยว่าเทคโนโลยีนี้ยังพัฒนาได้ไม่สมบูรณ์พอที่จะใช้งานจริง แต่เป็นไปได้ว่าอาจบรรจุระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติไปก่อน และทางค่ายได้เผยว่า Fisker EMotion เตรียมเผยโฉมเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง พร้อมข้อมูลที่สำคัญในช่วงปีหน้าเป็นต้นไป 

 

               ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Maserati ซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่ตามคู่แข่ง เตรียมรอชมได้ในปี 2019

-ป้ายจราจรยุคอนาคต ชมไอเดียของสัญลักษณ์เพื่อรับมือการเดินทางร่วมกับยานพาหนะสุดล้ำ

-Karma เผยแผนการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับตลาดในจีน

-Keating เตรียมส่งซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ Berus ในปีหน้า ไปชมดีไซน์สุดล้ำก่อนเจอตัวจริง

-Hanergy เผยโฉมรถต้นแบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ถึง 4 รุ่น พร้อมเตรียมผลิตจริงในปี 2020

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 1 พฤศจิกายน 2559 - 11:43

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้