Kawasaki Ninja ZX-10RR 2017 สปอร์ตไบค์ที่อัดฉีดความแรงเร้าใจสไตล์รถแข่ง

Kawasaki Ninja ZX-10RR

 

              Kawasaki Ninja ZX-10RR รุ่นพิเศษ สปอร์ตไบค์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อคว้าชัยชนะในการแข่งขันรายการระดับโลก แต่ได้รับการปลดอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นต่อการทำความเร็วออก เพื่อให้สมกับเป็นรถสปอร์ตพันธุ์แกร่งที่สามารถใช้งานสนามแข่งและบนท้องถนนได้ จากการทดสอบโดยนักทดสอบขับขี่ของคาวาซากิ ที่สนามทดสอบออโต้โพลิส (Autopolis Circuit) ของ Kawasaki Ninja ZX-10RR สามารถทำความเร็วได้ดีกว่ารุ่นมาตรฐาน ถึง 2 วินาที

ท่อไอเสียแบบใหม่ที่เบาลงกว่าเดิม

 

เอกลักษณ์แห่งความเป็นสปอร์ตเบาะเดียว

เบาะนั่งตอนเดียวพร้อมลายเกล็ดหิมะ

 

          สะท้อนเอกลักษณ์สปอร์ตที่เหนือกว่า Ninja ZX-10RR จึงได้รับการดีไซน์ให้เป็นที่นั่งสำหรับผู้ขับขี่เพียงอย่างเดียว ปราศจากที่พักเท้าผู้โดยสาร, ปลายท่อไอเสียน้ำหนักเบา จนสามารถลดน้ำหนักตัวรถได้อีก 1 กก. โดยประมาณ เมือเทียบกับรุ่นมาตรฐาน, ฝาครอบท้ายเบาะให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ต นอกจากนี้ ยังมีโลโก้รูปเกล็ดหิมะตกแต่งเหมือนกันทั้งที่ฝาครอบท้ายเบาะ และชิลด์หน้า เช่นเดียวกับรถทดสอบในฤดูหนาวของทีม Kawasaki Racing Team

 

สัมผัสความสปอร์ตเต็มพิกัดด้วยเอกลักษณ์พิเศษ "RR"

กุญแจ Kawasaki Ninja ZX-10RR

 

          รถแต่ละคันจะมีแผ่นป้ายหมายเลขเฉพาะประทับที่ขายึดโช้คอัพหน้าตัวบน โลโก้ RR บนแฟริ่ง ทำให้ Ninja ZX-10RR แตกต่าง และสะดุดตาจากรุ่นมาตรฐาน บ่งบอกความเป็นสปอร์ตเต็มพิกัด เติมเต็มความสปอร์ตเหนือระดับด้วยกุญแจสตาร์ทดีไซน์พิเศษพร้อมโลโก้ RR

 

เครื่องยนต์ที่พร้อมเข้าสู่การแข่งขัน Race-Ready Engine

เครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาจากวยประสบการณ์ในสนามแข่ง

 

          Kawasaki Ninja ZX-10RR ได้รับการพัฒนาขุมพลังใหม่ให้มีสมรรถนะสูงขึ้น ด้วยประสบการณ์จากสนามแข่งของทีม Kawasaki ในการแข่งขัน Superbike World Championship สปอร์ตพันธุ์แกร่งคันนี้จึงพร้อมที่จะพาคุณทะยานสู่ความเร้าใจไปอีกระดับ ถ้วยกดวาล์วเคลือบด้วย DLC (คาร์บอนทีมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับเพชร) ซึ่งช่วยให้การปรับสภาพเครืองยนต์ (Engine break-in) ทำได้ในระยะที่สั้นขึ้น, ช่วยลดการศูนย์เสียกำลังของเครื่องยนต์เมือมีการปรับจูนเครื่องยนต์ด้วยเสื้อเพลาข้อเหวียงความแข็งแกร่งสูง และช่องที่เชื่อมต่อกันระหว่างสูบต่างๆ ทีบางลง ในขณะที่ผนังสูบหนาขึ้น มั่นใจได้เลยว่าเครื่องยนต์สมรรถนะสูง เทคโนโลยีจากสนามแข่งคันนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน อีกทั้งฝาสูบยังได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อให้มีระยะยกลูกเบี้ยวสูงขึ้น เทียบเท่ากับเวอร์ชั่นตัวแข่งในสนาม

ระบบ KQS(Kawasaki Quick Shifter)

 

          นอกจากนี้ Kawasaki Ninja ZX-10RR ยังมาพร้อมระบบ KQS(Kawasaki Quick Shifter) ช่วยให้สามารถเปลี่ยนเกียร์ขึ้น และลงได้โดยไม่ต้องใช้คลัทช์

 

ช่วงล่างสปอร์ตเต็มพิกัดพร้อมรับทุกสภาพถนน

ระบบกันสะเทือนหน้า

 

          Kawasaki Ninja ZX-10RR มาพร้อมกับช่วงล่างที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ, ล้อ และยาง Pirelliใหม่, ระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับใหม่เพือให้สามารถถ่ายเทน้ำหนักได้อย่างราบรื่น ทั้งช่วงชะลอหรือเร่งความเร็วเมื่ออยู่ในสนามแข่ง มอบความเร็วต่อรอบเร็วขึ้น ซึ่งเป็นผลพวงของโช๊คอัพหน้า Showa Balance Free และโช๊คอัพหลัง BFRC ทั้งนี้ Ninja ZX-10R รุ่นมาตรฐานก็จะได้รับการปรับแต่งตรงนี้เช่นเดียวกัน และระยะก้มของตัวรถอยู่ในระดับทีช่วยให้รถอยู่ในการควบคุม เปรียบเสมือนการขับขี่ที่สั่งได้ 

 

ล้อฟอร์จดีไซน์พิเศษจาก Marchesini

ล้อฟอร์จ 7 ก้าน จาก Marchesini

 

          ล้ออะลูมิเนียม 7 ก้าน ทีพัฒนาร่วมกับ Marchesini การควบคุมรถจึงทำได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเปลี่ยนทิศทางของรถ นอกจากนี้ล้อ Marchesini รุ่นพิเศษยังให้ความสมดุลเป็นเลิศทั้งความแข็งแกร่ง และการลดแรงเฉื่อย

 

ราคา

มุมมองด้านบน

 

               Kawasaki Ninja ZX-10RR 2017 มีให้จับจองในจำนวนจำกัดทั่วโลกที่ 1,000 คันเท่านั้น โดยในเมืองไทยมีโควต้าจำนวน 30 คัน ราคา 785,000

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 2 พฤศจิกายน 2559 - 17:47

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้