Kawasaki Ninja 650 มอบความเร้าใจในการควบคุมให้คุณสนุกกับการขับขี่ได้ทุกวัน

Kawasaki Ninja 650 รุ่นปี 2017

 

              Kawasaki Ninja 650 ใหม่ อีกระดับของความตื่นเต้นเร้าใจให้คุณได้สนุกกับการขับขี่ ทุกวัน ด้วยเครื่องยนต์สูบคู่ขนาด 650 ซีซี. ที่ให้สมรรถนะเยี่ยมในย่านความเร็วต่ำถึงกลาง โดดเด่นด้วยตัวถังขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบา ปราดเปรียวตามแบบฉบับซูเปอร์สปอร์ต สัมผัสได้ถึงอัตราเร่งที่อยู่ใต้การควบคุม และเป็นไปอย่างใจสั่ง เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของสมรรถนะสปอร์ต และการขับขี่ในชีวิตประจำวัน จึงเหมาะที่จะเป็นรถคู่ใจของทั้งผู้ขับขีหน้าใหม่ ไปจนถึงผู้ขับขี่มากประสบการณ์ การออกแบบโฉบเฉี่ยว ดุดัน ตามแบบฉบับเฉพาะตัวของรถตระกูล Ninja แฟนๆ ชาวไทยพร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้

 

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ดุดันแบบฉบับ Ninja

ส่วนหน้ารถและโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่,

 

               ตัวรถ และกรอบไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับของ Ninja ซูเปอร์สปอร์ตจากคาวาซากิ ซึ่งได้รับการออกแบบตัวถังที่มีขนาดกะทัดรัด ปราดเปรียว และท่านั่งที่กระชับกับตัวรถ ส่งผลให้รถมีน้ำหนักเบา การขับขี่ที่คล่องตัว ช่วยรีดกำลังได้เต็มสรรถนะ

เบาะนั่ง 2 ตอน

 

               ความสูงเบาะนั่งเพียง 790 มม. ช่วยให้เท้าทั้งสองข้างของผู้ขับขี่สามารถแตะพื้นได้ง่าย ไม่ว่าจะขึ้นหรือลงจากรถ ช่วยให้ผู้ขับขี่หลายคนที่มีสรีระความสูงต่างกันสามารถควบคุม Ninja 650 คันนี้ได้อย่างมั่นใจ โดย Ninja 650 ใหม่ มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะรอบเครื่องยนต์ใหม่ ที่เข็มมาตรวัดรอบเครืองยนต์จะเปลี่ยนสี (จากสีขาวเป็นสีชมพูและเป็นสีแดง) เพื่อแจ้งจังหวะเปลี่ยนเกียร์ขึน ที่ให้ผู้ขับขีสามารถเลือกช่วงในการเปลียนเกียร์ได้เอง ในระหว่างการทำงานปกติ ไฟแสดงสถานะรอบเครื่องยนต์จะไม่ติดสว่าง และเข็มมาตรวัดรอบเครืองยนต์จะเป็นสีขาว

แฮนด์รถแบบแยกซ้าย-ขวา

 

               แฮนด์รถแบบแยกซ้าย-ขวาติดตั้งอยู่ทีขายึดโช้คอัพหน้า เสริมภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตได้อย่างดีเยี่ยมควบคุมรถได้อย่างง่าย และมั่นใจ พร้อมทั้งให้ท่วงท่าการขับขี่สไตล์สปอร์ต สปอยเลอร์หน้ารถใต้ชุดไฟหน้าดีไซน์คล้ายคลึงกับสปอร์ตรุ่นพี่อย่าง Ninja ZX-10R เพิ่มความเป็นสปอร์ตตระกูล Ninja อย่างแท้จริง ปิดท้ายด้วยไฟท้าย LED ลวดลายสปอร์ตรูปตัว X ส่องสว่างชัดเจน ปลอดภัยทุกการเดินทาง

 

เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ปรับแต่งกำลัง และแรงบิดสำหรับย่านความเร็วต่ำถึงกลาง

เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง DOHC 8 วาล์ว 649 ซีซี. และท่อไอเสียใต้ท้องรถ

 

               เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง DOHC 8 วาล์ว 649 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบหัวฉีด ทำให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างราบรื่น ตอบสนองเต็มสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านความเร็วต่ำถึงกลาง การให้ความสำคัญในด้านความเร็วรอบเครื่องยนต์ต่ำ ช่วยให้การขับขี่รู้สึกได้ถึงความเป็นสปอร์ต แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจทุกครั้งเมื่อขับขี่ แม้ว่าจะเป็นผู้ขับขี่มือใหม่ก็ตาม รวมไปถึงเครืองยนต์ดังกล่าวยังประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม ระยะทางที่รับรองโดย WVTA อยู่ที 23.4 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังมีระบบ Assist & Slipper Clutch ที่รับการพัฒนาจากประสบการณ์ในสนามแข่ง

 

โครงสร้างเฟรมรถใหม่

               องค์ประกอบหลักสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ คาวาซากิ นินจา 650 รุ่นปี 2017 มีน้ำหนักเบากว่าเดิม นั่นคือ โครงสร้างเฟรมรถใหม่ที่มีน้ำหนักเพียง 15 กก. ช่วยให้สามารถควบคุมรถได้คล่องตัว ด้วยเทคโนโลยีการวิเคราะห์ของคาวาซากิถูกนำมาประยุกต์ใช้เพื่อกำหนดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ความยาว และความหนาของโครงสร้างท่อเหล็กได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้ความแข็งแกร่งทางด้านข้าง และทนแรงดึงได้สูงสุด

 

ระบบช่วงล่างที่พร้อมลุยในทุกสถานการณ์

โช๊คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิกขนาด 41 มม.

 

               Kawasaki Ninja 650 ใหม่ มาพร้อมกับโช๊คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิกขนาด 41 มม. และโช๊คหลังแบบ Horizontal Back-Link ซับแรงสั่นสะเทือนในลักษณะโปรเกรสซีฟ เมือเทียบกับระบบรองรับแบบ Link-Less ซึ่งให้ความสมดุลระบบช่วงล่างได้ดีกว่า สัมผัสได้ถึงความสปอร์ต ให้การขับขี่ที่สบายในทุกการเดินทาง ส่วนระบบเบรคมาพร้อมดิสก์เบรคคู่ด้านหน้าขนาด 300 มม. พร้อมร่องระบายความร้อน และด้านหลังขนาด 220 มม. แบบมีร่องระบายความร้อน ที่ติดตั้งอยู่ในล้อแม็กแบบ 5 ก้านรูปดาวน้ำหนักเบา

โช๊คหลังแบบ Horizontal Back-Link กับสวิงอาร์มดีไซน์ใหม่

 

อุปกรณ์เสริมครบครัน

มุมมองด้านบนของตัวถัง

 

               อุปกรณ์เสริมของแท้จาก Kawasaki ช่วยแต่งเติมความสปอร์ตเร้าใจถึงขีดสุดให้กับ Ninja 650 หรือช่วยยกระดับความสะดวกสบายสไตล์ทัวร์ริ่งไปอีกขั้น ประกอบไปด้วย

  • กระเป๋าเก็บสัมภาระด้านข้างแบบกึ่งนิ่ม (14 ลิตร ข้างละ 3 กก.) ช่วยให้การเดินทางใกล้ๆ หรือพักค้างคืนเป็นเรืองสนุกยิ่งขึ้น
  • กระเป๋าเก็บสัมภาระด้านหลัง (30 ลิตร น้ำหนักสูงสุด 3 กก.) ช่วยให้ขนสัมภาระได้มากขึ้น แต่มิติโดยรวมของตัวรถยังคงปราดเปรียว ให้ความคล่องตัวในการเดินทางไปในการจราจรของเมืองใหญ่ได้เหมือนเดิม
  • กระเป๋าติดถัง (4 ลิตร 2 กก.) ช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบใช้อุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถถอดออกจากถัง และหิ้วติดตัวโดยใช้สายสะพาย และหูหิ้วได้อีกด้วย
  • ชิลด์หน้าขนาดใหญ่แบบใส ช่วยป้องกันลมปะทะได้มากขึ้น ในขณะทีชิลด์หน้ามาตรฐานติดรถใช้สีเทาควันบุหรี่สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ต
  • กระเป๋า Smart Bag
  • ช่องจ่ายไฟ DC (7.5 A, 20 W)
  • สติกเกอร์ขอบล้อยูล็อค (U-Lock)
  • การ์ดหม้อน้ำ
  • แผ่นกันรอยขีดข่วนถังน้ำมันเชื้อเพลิง และแผ่นกันเข่าลื่น

เรือนไมล์เรืองแสงพร้อมจอดิจิตอล

 

ราคา

           Kawasaki Ninja 650 รุ่นปี 2017 พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของแล้ว ในราคาเพียง 306,500 บาท ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสัมผัสสปอร์ตทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ได้ที่ตัวแทนจำหน่าย Kawasaki ใกล้บ้านท่าน

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 พฤศจิกายน 2559 - 14:48

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้