Triumph เตรียมส่ง 3 จักรยานยนต์ตระกูล Bonneville เผยโฉมที่แรกของเอเชียแปซิฟิก ในงาน Motor Expo 2016

Triumph Bonneville T100 & Triumph Bonneville T100 Black

 

             ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) เตรียมเผยโฉมรถมอเตอร์ไซค์ Triumph 3 รุ่นใหม่ของตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ประกอบไปด้วย Street Cup  (สตรีท คัพ), Bonneville T100, Bonneville T100 Black (บอนเนวิลล์ ที100 และบอนเนวิลล์ ที100 แบล็ค) โดยทั้ง 3 รุ่น จะได้รับการเปิดตัวแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ พร้อมกับสัมผัสและเปิดจองให้ได้เป็นเจ้าของกันในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 หรือ Motor Expo 2016 

คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด

 

               คุณจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า "ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2016 ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) มีกำหนดการเปิดตัว มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ได้แก่รุ่น สตรีท คัพ, บอนเนวิลล์ ที100 และ บอนเนวิลล์ ที100 แบล็ค โดยทั้งหมดเป็นรถตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของบอนเนวิลล์ไว้อย่างครบถ้วน แต่จัดเต็มทั้งด้านสมรรถนะและเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและความปลอดภัยเหนือระดับ เพื่อตอบสนองความต้องการในการขับขี่ตลอดทุกการเดินทาง"

Triumph Street Cup

 

                เริ่มต้นที่รุ่น Street Cup รถมอเตอร์ไซค์ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สวยงาม แต่แฝงความคมเข้มดุดัน ตามสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสนุกสนานเร้าใจถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้มีความยืดหยุ่นและท่วงท่าที่เป็นสปอร์ตมากขึ้น แต่ไม่สูญเสียความสะดวกสบายต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน เหมาะกับผู้ขี่ที่เน้นคาแรคเตอร์สไตล์สปอร์ตคัสตอมแบบคนเมืองยุคใหม่ ที่ต้องการถ่ายทอดบุคลิกสไตล์ Cafe Racer มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 900 ซีซี. และส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นบนถนนคดเคี้ยวหรือในเขตเมือง นอกจากนี้ สตรีท คัพ ยังมีความโดดเด่นด้วยเสียงเครื่องยนต์เฉพาะตัว และรูปทรงของรถอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ ลายเส้นชัด, ตัวถังแบบมินิมัล, ที่นั่ง Bullet seat แบบดั้งเดิม, ครอบเบาะ Cafe Racer แบบถอดได้, ท่อเก็บเสียงคู่แบบปลายปัดขึ้นที่ให้อารมณ์เสียงที่ดิบและเข้มอย่างมีสไตล์, กระจกหน้ารถและกระจกปลายแฮนด์ ‘Ace’ ทรงต่ำ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง, ชุดกันสะเทือนหลังเฉพาะตัว, ระบบดิสก์เบรกและคาลิปเปอร์หน้าแบบสูบคู่ใหม่จาก Nissin พร้อมจานเบรกแบบลอย รวมถึงการตกแต่งแบบพรีเมี่ยมด้วยตะเข็บเบาะแบบเย็บมือทั้งหมดซึ่งนี้คือคุณสมบัติอันโดดเด่นสไตล์รถสปอร์ต นอกจากนี้ สีของรถก็โดดเด่นเช่นกัน โดยออกแบบเป็นสีทูโทนที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว                     Street Cup มี 2 โทนสี Two-tones สุดเร้าใจให้เลือก ได้แก่ โทนสีแรก Racing Yellow / Silver Ice ที่ตัดขอบด้วยมือสี Jet Black และล้อลายเส้นสี Racing Yellow และอีกโทนสี Jet Black / Silver Ice ที่ตัดขอบด้วยมือและล้อลายเส้นสีทอง

Triumph Bonneville T100

 

               ตามมาด้วยรุ่น Triumph Bonneville T100 & Triumph Bonneville T100 Black (บอนเนวิลล์ ที100 และ บอนเนวิลล์ ที100 แบล็ค) โฉมใหม่ มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่ง่ายขึ้นและเบายิ่งกว่ารุ่น T120 ซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจอันเต็มเปี่ยมจากบอนเนวิลล์ ปี 59 โดยนำมาปรับสไตล์ด้านเส้นสายการออกแบบทั้งรูปทรงและบุคลิกตามแบบฉบับรถคลาสสิกอันเป็นตำนาน เน้นการใช้งานได้จริงพร้อมมอบความรู้สึกสะดวกสบายในการขับขี่ โดยบอนเนวิลล์ ที100 และบอนเนวิลล์ ที100 แบล็ค ใช้ขุมพลังใช้เครื่องยนต์บอนเนวิลล์สูบคู่ขนาน 8 วาล์ว แรงบิดสูงขนาด 900 ซีซี. ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 5 สปีด จึงทำให้ได้การขับขี่คล่องแคล่วแต่นุ่มนวล ด้านโครงภายนอกรถ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเส้นคาดถังน้ำมันที่มีความจุ 14.5 ลิตรอันเป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนเพลทเครื่องยนต์ที่ลงรายละเอียดอย่างวิจิตร ตั้งแต่ฝาครอบอลูมิเนียมปัดเงาหรูหรา, ป้ายตราไทรอัมพ์แบบนูนสุดคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสองรุ่นนี้, เสริมด้วยเบาะที่นั่งพร้อมที่นั่งซ้อนท้าย ตกแต่งด้วยลายเส้นตัดขอบ, รวมถึงหน้าปัดทรงนาฬิกาคู่ที่มีสไตล์พร้อมการใช้งานแบบครบครัน ตอบสนองความต้องการด้านสมรรถนะยุคใหม่ผสานสไตล์อันเป็นอมตะได้อย่างลงตัว สุดพิเศษสำหรับรุ่น T100 Black มาพร้อมความสุขุมนุ่มลึกและเหนือชั้นยิ่งกว่า ด้วยชิ้นส่วนที่ประกอบสีดำสนิททั้งคัน อาทิ วงล้อขอบดำ, ท่อไอเสียคู่ทรง Peashooter ผิวดำด้าน, และฝาครอบเครื่องยนต์เคลือบดำ เพื่อรูปโฉมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่นอย่างแท้จริง

              Triumph Bonneville T100 มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 โทนสี ได้แก่ สี Aegean Blue และ Fusion White พร้อมลายเส้นตัวถังทำสีด้วยมือ, สี Intense Orange และ New England White พร้อมลายเส้นตัวถังทำสีด้วยมือ และสี Jet Black ส่วนรุ่น Triumph Bonneville T100 Black มีให้เลือกโทนสีดำ 2 สี ได้แก่ Jet Black และ Matt Black

Triumph Bonneville T100 Black

 

               ทั้งนี้ รถดังกล่าวมีกำหนดเผยโฉมอย่างเป็นอย่างทางการเป็นประเทศแรกในเอเชียแปซิฟิก พร้อมเปิดให้จองรถทั้ง 3 รุ่น และยังมอบเซอร์ไพรส์เปิดตัวรถรุ่นอื่นๆ ที่บูธ Triumph (G03) ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 หรือ Motor Expo 2016 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2559  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด อีเมล์: Contact.TH@triumphmotorcycles.com หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcycleThailand 

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Triumph

-Triumph Bonneville BOBBER 2017 โฉมใหม่ มอบความโดดเด่น สง่างาม และสนุกกับการขับขี่ยิ่งขึ้น

-Triumph ประกาศราคา Bonneville และ Thruxton R รุ่นจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ

-Triumph Bonneville T120 จักรยานยนต์เรโทรอ็อพชั่นล้ำ เตรียมเจอกันที่งาน Motor Expo 2015

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2559 - 14:20

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้