Opel Insignia 2017 ซีดาน D-Segment รุ่นใหม่ล่าสุดจาก GM ที่มอบทั้งความสง่างามและการควบคุมรถที่ดีขึน

Opel Insignia 2017

 

               General Motor เผยโฉม All-New Opel Insignia / Holden Commodore รถยนต์ซีดาน D-Segment ระดับพรีเมี่ยม แม้จะพัฒนาต่อยอดจาก Chevrolet Malibu แต่ได้รับการปรับโฉมหน้าตาพร้อมเสริมออพชั่นใหม่ จึงทำให้รถรุ่นนี้มีเอกลักษณ์ที่สปอร์ต เรียบหรู งดงามเฉพาะตัว เตรียมทำตลาดทั้งในยุโรปกับ ออสเตรเลีย เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show 2017 มีนาคมปีหน้า

 

              Opel Insignia / Holden Commodore 2017 เจเนอเรชั่นใหม่ มาพร้อมกับแพลตฟอร์มแบบเดียวกับ Chevrolet Malibu เจเนอเรชั่นใหม่ แต่ได้รับการออกแบบหน้าตา และออพชั่นที่ได้รับการดีไซน์เฉพาะตัว เช่น ดีไซน์กระจังหน้า-กันชนหน้าใหม่, ไฟหน้า IntelliLux LED Matrix, ไฟส่องกลางวัน, ไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่, ไฟท้าย LED, เสาอากาศครีบฉลาม, ท่อไอเสียคู่, ตัวถังโหลดเตี้ยลงเล็กน้อย (ในรุ่น Grand Sport) และล้ออัลลอยลายใหม่ พร้อมกับการออกแบบเส้นสายตัวถังที่เพียงลม ดูโดดเด่น สง่างาม

 

               ความน่าสนใจของรถรุ่นนี้อยู่ที่การออกแบบให้ตัวรถดูเตี้ยลงกว่ารุ่นเดิม แต่มอบความกว้างขวางของห้องโดยสารด้วยฐานล้อที่ยาวกว่าเดิมอีก 92 มม. และระยะช่วงไหล่ที่กว้างขึ้นเล็กน้อย, โครงสร้างใหม่ที่มอบความแข็งแรง ทนทานมากขึ้น และรีดน้ำหนักให้น้อยลงอีก 175 กก. เป็นต้น

ภายในของ Opel Insignia

 

               ทางด้านภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้มีความหรูหรา นั่งสบาย และมอบความทันสมัย เช่น จอแสดงผล Head-up Display, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, เบรคมือไฟฟ้า, เบาะนั่งคู่หน้าหุ้มหนังแบบ AGR ระดับพรีเมี่ยม, เบาะนั่งทุกที่นั่งเสริมระบบอุ่นเบาะหลัง, ระบบระบายอากาศในเบาะ, ระบบอุ่นร้อนที่กระจกหน้ารถเพื่อป้องกันหยดน้ำและหิมะ เป็นต้น

Holden Commodore 2017

 

               ด้านระบบขับเคลื่อนของ จะมีตัวเลือกที่หลากหลายตามรูปแบบของตลาด แต่หลักๆ จะมีทั้งตัวเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร, เครื่องยนต์ 6 สูบ และเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แต่ระบบส่งกำลังจะมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รุ่นใหม่ล่าสุด, ระบบขับเคลื่อน AWD ที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า 2 จุด, ระบบควบคุมแรงบิดขณะเลี้ยว Torque Vectoring, ระบบปรับช่วงล่าง FlexRide ที่มีด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ Standard, Sport และ Tour เป็นต้น เพื่อทำให้รถรุ่นนี้สามารถขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลรับมือได้ทุกสภาพถนน พร้อมระบบความปลอดภัยอันทันสมัยหลายรายการ

 

               หลังจากที่ได้เผยโฉม Opel Insignia รุ่น Grand Sport 2017 ว่าที่สปอร์ตซีดาน D-Segment แล้ว ทางค่ายจะนำเสนอ Opel Insignia รุ่น Sports Tourer ว่าที่สปอร์ตแวกอนตามลำดับต่อไป ส่วน Holden Commodore 2017 ก็จะวางจำหน่ายในออสเตรเลียในลำดับต่อไป 

ภายในของ Holden Commodore 2017

ทั้ง Opel Insignia / Holden Commodore 2017 เตรียมเผยโฉมพร้อมกันในงาน Geneva Motor Show 2017 มีนาคมปีหน้า

 

               ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Maserati ซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่ตามคู่แข่ง เตรียมรอชมได้ในปี 2019

-Alfa Romeo เผยแผนการเปิดตัวรถใหม่ทั้ง 5 รุ่นภายในปี 2020

-Skoda เผยโฉม All-New Skoda Kodiaq เอสยูวี Full Size ที่มอบความลงตัวทุกมิติ

-Ferrari เจเนอเรชั่นใหม่ จะใช้โครงสร้างอลูมิเนียมที่เบาลง, ทนทาน และรองรับได้หลากหลาย

-Renault ซุ่มพัฒนารถเอสยูวีสไตล์คูเป้เตรียมอวดโฉมในฐานะรถต้นแบบ ตุลาคมนี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 7 ธันวาคม 2559 - 14:24

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้