Faraday Future ซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เตรียมเผยโฉมให้แฟนๆ สัมผัสที่งาน CES 2017

 

               ในเวลานี้ กระแสการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าดูเหมือนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ค่ายรถใหม่ๆ ต่างมุ่งเน้นนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าชนิดต่างๆ เพื่อเพิ่มตัวเลือกแก่ลูกค้า รวมไปถึงค่ายรถชั้นนำระดับโลกต่างต้องปรับตัวพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าร่วมด้วย ซึ่งค่ายรถน้องใหม่ที่กำลังจับตามองในขณะนี้ก็คือ Faraday Future หลังจากที่พัฒนารถแข่งไฟฟ้า Faraday Future Dragon Racing Penske 701-EV และรถไฮเปอร์คาร์ต้นแบบ FFZERO1 Concept มาได้สักพัก ก็ถึงเวลาที่จะนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับใช้งานในครัวเรือนกันแล้ว โดยมีกำหนดการเปิดตัวที่งาน Consumer Electronics Show 2017 หรืองาน CES 2017 ในเดือนมกราคมปีหน้า

 

               แต่ก่อนที่จะเปิดตัว ทางค่ายได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของรถใหม่เอาไว้ได้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยส่วนมากจะเป็นการเผยถึงการออกแบบไฟหน้าและไฟท้ายจาก LED รวมไปถึงโลโก้ตราสัญลักษณ์ Faraday Future ที่เรืองแสงด้วย LED ทั้งนี้ยังเผยให้เห็นการดีไซน์เส้นสายของส่วนหน้าและหลังรถที่สวยงาม กับกล้องมองข้าง จนทำให้รถคันนี้น่าจะเป็น Conceptcar มากกว่าที่จะเป็นรถจำหน่ายจริงในแง่ข้อกฎหมาย

               ทั้งนี้ทางค่ายได้เผยถึงนวัตกรรมการออกแบบโครงสร้างและแชสซีส์ตัวรถที่มีความยืดหยุ่น รองรับรถยนต์รูปแบบอื่นๆ ในอนาคต, แบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่บรรจุพลังงานเอาไว้อย่างหนาแน่น, มอเตอร์ขับเคลื่อนที่ล้อ ซึ่งจะถูกวางตำแหน่งทั้งหน้าและหลัง รวมไปถึงทางค่ายอาจนำเสนอรูปแบบรถยนต์ครอสโอเวอร์ก่อน

 

               งานนี้ก็ต้องรอดูกันว่า รถยนต์รุ่นแรกสำหรับใช้งานในครัวเรือนของ Faraday Future จะเป็นอย่างไร มีข้อมูลอะไรเจ๋งๆ บ้าง รอชมกันได้ในในเดือนมกราคมปีหน้า

 

               ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวรถยนต์

-Workhorse เผยภาพทีเซอร์ชุดแรกของรถกระบะปลั๊กอินไฮบริด เตรียมจำหน่ายจริงในปี 2018

-LYNK & CO รถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจาก Geely สำหรับบุกตลาดระดับโลก ประเดิมด้วยเอสยูวีรุ่นแรก

-Karma เผยแผนการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า สำหรับตลาดในจีน

-นอร์เวย์เดินหน้าโครงการ สะพานใต้น้ำข้ามช่องแคบฟยอร์ด เตรียมให้บริการในอีก 19 ปี

-Hanergy เผยโฉมรถต้นแบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ถึง 4 รุ่น พร้อมเตรียมผลิตจริงในปี 2020

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 9 ธันวาคม 2559 - 17:53

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้