Ferrari J50 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปีในญี่ปุ่น ซุปเปอร์คาร์ที่ผสมผสานทั้งอดีตและปัจจุบันอย่างลงตัว

Ferrari J50 Special Edition

 

               Ferrari เผยโฉม Ferrari J50 Special Edition สำหรับทำตลาดในญี่ปุ่น เพื่อเฉลิงฉลองครบรอบ 50 ปีของการทำตลาดแบรนด์ Ferrari ในญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ มาพร้อมกับการปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ที่ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและความทันสมัยอย่างลงตัว รับกับการมอบสมรรถนะใหม่จากเครื่องยนต์ V8 จากรุ่น Ferrari 488 Spider

 

               Ferrari J50 ระหว่างทีมงาน Ferrari Styling Center จากเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลี และทีมงาน Special Projects จากประเทศญี่ปุ่น โดยได้ปรับแต่งจากรุ่น Ferrari 488 Spider ไฮไลท์ของรุ่นนี้คือการผสมผสานงานดีไซน์อันคลาสสิกและการดีไซน์ด้วยเส้นสายยุคใหม่จนมอบความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว สวยงาม สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจกรอบด้านให้เป็นแนวเดียวกันอย่างกลมกลืนสไตล์การออกแบบจากยุคปี 1950 และออพชั่นหลังคาเปิดแบบทาร์ก้า (Targa Roof) ซึ่งเป็นระบบเก็บหลังคาที่ได้รับความนิยมในปี 1970 - 1980

 

               ทั้งนี้ยังมีการปรับแต่งเส้นสายและออพชั่นอีกเล็กน้อยเพื่มอบความโดดเด่น โฉบเฉี่ยว และล้ำสมัย ทั้งไฟหน้า LED, เส้นสายด้านข้างที่ลากยาวถึงช่องดักอากาศ, สปอยเลอร์ท้ายดีไซน์พิเศษ, แผงดิฟฟิวเซอร์ท้ายใหม่, ครอบท่อไอเสียแบบ Jet Engine, ล้อฟอร์จขนาด 20 นิ้ว เป็นต้น ส่วนภายในตกแต่งด้วยหนัง Alcantara 

 

              Ferrari J50 บรรจุเครื่องยนต์ V8 3.9 ลิตร จาก Ferrari 488 Spider แต่ได้รับการอัพเกรดเพิ่มกำลังให้สูงขึ้นอีก 20 แรงม้า รวมทั้งสิ้น 690 แรงม้า ด้านอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. แม้จะยังไม่เผย แต่คาดการณ์ว่าอาจใกล้เคียงที่ 3.0 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอาจอยู่ที่ 325 กม./ชม.

 

              Ferrari J50 ได้รับการเผยโฉมและจัดแสดงที่ National Art Center กรุงโตเกียว โดยทางค่ายเผยว่าได้เปิดให้แฟนๆ ได้เป็นเจ้าของเพียงแค่ 10 คันเท่านั้น

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Ferrari

-Ferrari เตรียมพัฒนาซุปเปอร์คาร์ระบบขับเคลื่อนไฮบริด สำหรับขยายตลาดให้ทั่วถึงยิ่งขึ้น

-Ferrari เจเนอเรชั่นใหม่ จะใช้โครงสร้างอลูมิเนียมที่เบาลง, ทนทาน และรองรับได้หลากหลาย

-Ferrari ฉลองครบรอบ 70 ปี ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ ในสไตล์ที่ต่างกันถึง 350 แบบ

-Ferrari ประกาศเจตนารมณ์ชัดว่าจะไม่ทำรถที่ตามกระแสตลาดหรือเทคโนโลยี

-Ferrari 458 Speciale A ซุปเปอร์คาร์ตัวแรง จำกัดเพียง 449 คันทั่วโลก

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 14 ธันวาคม 2559 - 14:24

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้