Suzuki เผยเทคโนโลยีระบบป้องกันการชนใหม่ล่าสุด ที่ยกระดับมาตรฐานใหม่ของรถ Eco Car

Suzuki Swift Swift 2017

 

               หลังจากที่ Suzuki ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว All-New Swift 2017 อย่างเป็นทางการ ไฮไลท์เด็ดของรถรุ่นนี้ ที่นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่สปอร์ตทันสมัย พร้อมรองรับเทคโนโลยีไฮบริดแล้ว ก็คือ การบรรจุระบบความปลอดภัยใหม่ ที่จะยกระดับรถซับคอมแพ็ค หรือ Eco Car ให้สูงยิ่งขึ้น เช่น ระบบเบรคอัตโนมัติที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับคนเดินบนทางเท้า, Adaptive Cruise Control และระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ

ระบบเซ็นเซอร์ตรจจับวัตถุด้านหน้า DSBS

 

               เทคโนโลยีใหม่นี้มาพร้อมกับอุปกรณ์ตรวจับความละเอียดสูงสุดล้ำนั่นคือ DSBS (Dual Sensor Brake Support) ประกอบไปด้วยกล้องตรวจจับ และเซ็นเซอร์เรดาห์ 2 ตัวซึ่งทาง Mr. Mitsuhiro Chiba ฝ่ายข้อมูลและการจัดการด้านความปลอดภัย ได้เผยว่า "แม้ระบบนี้ จะใกล้เคียงกับระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense C จากโตโยต้า เช่น อุปกรณ์และการทำงาน แต่สิ่งที่แตกต่างกัน คือ ความละเอียดอ่อนในการตรวจจับ โดย DSBS ในซูซูกิ สวิฟต์ 2017 จะสามารถตรวจจับคนที่เดินบนทางเท้าร่วมด้วย ถ้าระบบเบรคอัตโนมัติสามารถหยุดความเร็วรถได้ตั้งแต่ 5-30 กม./ชม. ก็จะสามารถลดความเสี่ยงจากการชนวัตถุตรงหน้าและบนทางเท้าได้"

รูปแบบการทำงานของระบบเบรคอัตโนมัติ

 

               "นอกจากนี้ อุปกรณ์ชุดนี้ยังสามารถรองรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control: ACC) ที่สามารถทำงานได้ในระดับความเร็วที่ 40-100 กม./ชม., ระบบแจ้งเตือนและควบคุมรถไม่ให้ออกนอกช่องเดินรถ และระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบรถวิ่งสวนทาง เป็นต้น"

ระบบความปลอดภัยอื่นๆ ใน Suzuki Swift 2017

 

               ทาง Mr. Mitsuhiro Chiba ได้เผยเสริมว่าอุปกรณ์เซ็นเซอร์ DSBS และซอร์ฟแวร์ ได้รับการพัฒนาร่วมกับ Hitachi Automotive Systems สำหรับนำไปใช้งานในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก มีราคาที่ไม่แพง และสามารถรองรับตลาดที่เข้มงวดในด้านความปลอดภัยที่สูงขึ้นในอนาคต

 

               ซึ่งการนำร่องระบบความปลอดภัยใหม่ในครั้งนี้ หากประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดu ทางค่ายก็อาจมีแผนบรรจุระบบความปลอดภัยชุดใหม่ให้กับรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคต ซึ่งก็ต้องจับตาดูกันต่อไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก response.jp

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Suzuki

-Suzuki Swift 2017 ซับคอมแพ็ค 5 ประตู สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ทันสมัย พร้อมขุมพลังที่หลากหลายขึ้น

-Suzuki Swift Sport เริ่มเดินหน้าทดสอบที่ยุโรป มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สะดุดตา

-Suzuki Vitara S เสริมรูปลักษณ์สปอร์ตดุดัน และขุมพลังจาก Boosterjet 1.4

-Suzuki Ciaz RS เสริมความสปอร์ตให้กับอีโค่ซีดาน เตรียมสัมผัสกันที่ Motor Expo

-Suzuki MIGHTY DECK รถต้นแบบคันเล็กลูกผสมกระบะ-คูเป้-แฮทช์แบ็ค และดีไซน์เจแปนสไตล์

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 28 ธันวาคม 2559 - 14:34

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้