Bentley Continental Supersports รุ่นใหม่ล่าสุด อีกขั้นของสมรรถนะที่แรงขึ้น - เบาลงกว่าเดิม

 

               Bentley Continental รถซุปเปอร์คาร์ระดับพรีเมี่ยมที่ขึ้นชื่อทั้งความหรูและความแรงซึ่งได้รับการนำเสนอตั้งแต่ปี 2003 ด้วยรุ่น Bentley Continental GT มีรุ่นย่อยให้เลือกด้วยกันหลายรุ่น 1 ในนั้นคือ Bentley Continental GT Supersports ซึ่งได้รับการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2009 โดยให้สมรรถนะสูงสุด (รุ่นปรับโฉม) ถึง 642 แรงม้า และในเวลานี้ ทางค่ายได้นำเสนอ Bentley Continental Supersports รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับความหรู, ความเบา และความเร็วที่ทางค่ายได้ระบุว่าเป็นรถที่เร็วและแรงที่สุดที่ Bentley เคยสร้างขึ้นมา

 

               Bentley Continental Supersports รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับการปรับแต่งภายนอกที่เพิ่มความดุดันและความสง่างามด้วยตัวถังสีดำ, กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่, เสริมชิ้นส่วนวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตามจุดต่างๆ ได้แก่ ที่รีดอากาศส่วนล่าง, สปอยเลอร์ท้ายขนาดใหญ่, ช่องระบายความร้อนบนฝากระโปรงหน้า มอบความโดดเด่นด้วยการตกแต่งชิ้นส่วนสีดำเงาหลายๆ จุด เช่น ช่องดักลมที่กระจังหน้า, กระจกมองข้าง, มือจับเปิดประตู, คิ้วขอบกระจกหน้าต่าง, คิ้วประตูที่ยาวถึงขอบกันชนท้าย รวมไปถึงไฟหน้า-ไฟท้ายรมดำเล็กน้อย

 

               ทางด้านภายในได้รับการนำเสนอด้วยโทนสีถึง 3 สี เช่น ดำ-แดง-ขาว, เบาะนั่งหุ้มหนังที่ได้รับการปักด้วยสี่เหลี่ยมทรงเพชร, ประตูบุหนัง Alcantara, ชิ้นส่วนตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ลายตารางหมากรุก เป็นต้น

 

               Bentley Continental Supersports มาพร้อมกับเครื่องยนต์W12 เทอร์โบ ที่ได้รับการปรับปรุงระบบอัดอากาศ, ระบบระบายความร้อน เป็นต้น จนให้สมรรถนะสูงสุด 710 แรงม้า แรงบิด 1,017 นิวตัน-เมตร จนทำให้รถรุ่นนี้มอบอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ที่ 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุดถึง 336 กม./ชม. เลยทีเดียว

 

               สำหรับช่วงล่าง มาพร้อมกับระบบควบคุมแรงบิด (Torque Vectoring System) จากรุ่น GT3-R, ดิสก์เบรคเซรามิคที่ดีที่สุด พร้อมชุดเบรคน้ำหนักเบา, ล้อ Forged ขนาด 21 นิ้ว เป็นต้น ทั้งหมดนี้สามารถให้รีดน้ำหนักได้น้อยกว่ารุ่นเดิมถึง 20 กก. นอกจากนี้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ชุดท่อไอเสียไทเทเนียมที่ลดน้ำหนักลงได้อีก 5 กก. จึงทำให้ Bentley Continental Supersports รุ่นใหม่ล่าสุด มีน้ำหนักที่น้อยกว่า 2,280 กก. สำหรับราคาและกำหนดการณ์วางจำหน่ายจะได้รับการเผยเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Bentley

-Bentley Continental GT V8 S Black Edition รถคูเป้หรู แต่งเข้มตามสไตล์ลูกค้า

-Bentley Bentayga โชว์รูปแบบการจัดระบบสายไฟฟ้าที่ประณีต สวยงาม และใช้งานไม่ซ้ำกัน

-Bentley เผยโฉม Continental GT S Monster หรูและเร้าใจด้วยเครื่องเสียงจากมอนสเตอร์

-Bentley Bentayga รถเอสยูวีที่หรูและแรงที่สุด ได้เผยโฉมคันแรกออกจากโรงงานแล้ว

-Bentley Bentayga 2015 เผยโฉมตัวจริง ว่าที่ SUV หรูและแรงที่สุด

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 มกราคม 2560 - 14:22

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้