Ford เผยแผนการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฮบริดรุ่นใหม่ และเดินหน้าสู่การยกระดับรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2020

แผนการนำเสนอรถยนต์ใหม่ในอนาคต

 

               ในเวลานี้ Ford ได้เดินหน้าการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์แห่งอนาคต "EV - ปลั๊กอินไฮบริด - ระบบขับขี่อัตโนมัติ" เพื่อยกระดับแบรนด์ให้เข้าสู่ทิศทางใหม่ของวงการยานยนต์ในอนาคต และในเวลานี้ ทาง Ford Motor ได้เผยแผนการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ภายในช่วงปี 2020 และทิศทางการยกระดับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV)  ซึ่งอาจมีมากถึง 13 รุ่น

Ford Mustang

 

               เริ่มจาก รถยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงปี 2020 นี้มีทั้งมัสเซิลคาร์ชั้นนำ Ford Mustang Hybrid แม้จะไม่เผยข้อมูลของเครื่องยนต์ใหม่ แต่ได้คาดการณ์ว่าว่าอาจเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตร Ecoboost พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่สมรรถนะสูง ต่อมาเป็นกลุ่มรถ SUV ปลั๊กอินไฮบริด กับ SUV ไฟฟ้าที่จะพัฒนาเป็นรถยนต์รุ่นใหม่เลย ไม่เกี่ยวข้องกับรุ่นปัจจุบันที่มีอยู่ โดยจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ และระบบชาร์จไฟที่มีทั้งแบบใช้สายกับแบบไร้สาย สามารถวิ่งได้ไกล 482 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง โดยมีแผนทำตลาดในสหรัฐฯ, ยุโรป และเอเชีย

Ford Transis

 

                Ford F-150 Hybrid รถกระบะขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไฮบริดสำหรับทำตลาดในอเมริกาเหนือและตะวันออกกลาง กับรถตู้อเนกประสงค์ Ford Transis ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดสำหรับทำตลาดในสหรัฐฯ และยุโรป โดยจะได้รับการนำเสนอในช่วงปี 2019 เป็นต้นไป

เทคโนโลยีระบบชาร์จไฟไร้สาย

 

               สำหรับแผนการรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดอื่นๆ ทาง Ford Motor ได้ทุ่มเงินพัฒนาและผลิตรถยนต์กลุ่มนี้มากกว่า 4.5 พันล้านเหรียญฯ พร้อมกับวางแผนเดินสายการผลิตหลักที่โรงงาน Flat Rock มลรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ยกเลิกแผนการขยายโรงงานใหม่ใน San Luis Potosi เม็กซิโก และได้วางแผนติดตั้งสถานีชาร์จไฟสำหรับการให้บริการแก่ลูกค้าอีกด้วย

เป้าหมายแผนการรถยนต์ไฟฟ้า - ไฮบริดของ Ford ในอนาคต

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Ford

-Ford Fiesta เจเนอเรชั่นใหม่ สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมบรรจุเทคโนโลยีใหม่เพื่อส่วนรวม

-Ford Ecosport 2018 ยกระดับความทันสมัยและความบันเทิงที่เร้าใจยิ่งขึ้น

-Ford เสนอเทคโนโลยีเสียงเครื่องยนต์ เพื่อเติมเต็มความเร้าใจแต่ประหยัดเหมือนเดิม

-Ford Ecoblue เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ เพื่อมอบสิ่งที่ดียิ่งขึ้น

-Ford Focus RS 2016 เข้าสู่การผลิตอย่างเต็มรูปแบบ เตรียมจำหน่ายเร็วๆ นี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 มกราคม 2560 - 16:26

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้