Subaru WRX 2017 เผยโฉมไมเนอร์เชนจ์ที่ยกระดับความหล่อ-ออพชั่นแรงๆ ยิ่งขึ้น

Subaru WRX 2017

 

          Subaru เผยโฉมสปอร์ตซีดาน Subaru WRX 2017 โฉมไมเนอร์เชนจ์ ที่ได้รับการยกระดับรูปลักษณ์ใหม่ที่ดุดันยิ่งขึ้น ออพชั่นอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่เสริมมาแบบเต็มพิกัด ภายใต้ขุมพลัง 4 สูบ Boxer 2.5 ลิตรที่ยังคงแสดงสมรรถนะได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยเวลานี้ทางค่ายได้เผยโฉมด้วยกันถึง 2 แบบ ได้แก่ WRX 2017 และ WRX STI 2017

Subaru WRX (บน) และ WRX STI (ล่าง) โฉมไมเนอร์เชนจ์

 

         Subaru WRX และ WRX STI โฉมใหม่มาพร้อมกับ กระจังหน้าสีดำ, กันชนดีไซน์ใหม่พร้อมช่องดักลมทรงใหม่, ไฟหน้าใหม่ที่สามารถปรับองศาตามทิศทางของพวงมาลัย, ไฟตัดหมอก เป็นต้น ส่วนรุ่น STI จะมาพร้อมกับล้ออัลลอย 19 นิ้ว ที่เผยให้เห็นคาลิปเปอร์เบรค STI โดดเด่นด้วยสปอยเลอร์ยกสูง

 

          สำหรับภายในของ Subaru WRX และ WRX STi ได้รับการปรับปรุงวัสดุตกแต่งใหม่,กระจกประตูหนาขึ้น บริเวณขอบบนกระจกหน้าบุโฟมหนาช่วยลดเสียงรบกวนมากขึ้นจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสที่ใหญ่ขึ้นถึง 5.9 นิ้ว, ที่วางแก้วบริเวณที่แขนหลัง ส่วนรุ่น STi และรุ่น WRX Performance Package มาพร้อมกับเบาะ Recaro ปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง โดยได้ดีไซน์เป็นพิเศษ

 

          ด้านระบบความปลอดภัยก็ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยกัน ทั้งการเสริมโครงสร้างรถให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ระบบ EyeSight ปรับปรุงใหม่ ปรับปรุงระบบ Hill Start Assist ให้รถยนต์หยุดอยู่ที่จุดหยุดนิ่งได้ในสภาวะท้องถนนที่หลากหลายยิ่งขึ้น, ปรับปรุงผ้าเบรคให้หนาขึ้น ส่วนรุ่น STI ได้เบรคหน้า 6 POT และเบรคหลัง 2 POT

 

          ด้านเครื่องยนต์จะยังคงใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ Boxer 2.0 ลิตร เทอร์โบ 268 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 – 5,200 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 และเกียร์ CVT ขับเคลื่อน 4 ล้อ และเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เทอร์โบ 305 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 290 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และขับเคลื่อน 4 ล้อ ทั้งนี้ได้มีการปรับปรุงระบบ Driver Controlled Center Differential System และปรับปรุงพวงมาลัยไฟฟ้า EPS เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมให้ดียิ่งขึ้น

 

          Subaru WRX และ WRX STi โฉมไมเนอร์เชนจ์มอบความสปอร์ตและความคุ้มค่ายิ่งขึ้น เตรียมวางจำหน่ายในสหรัฐฯช่วงก่อนกลางปีนี้

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Subaru

-Subaru BRZ GT 2017 อีกขั้นของความเหนือชั้น เพิ่มความหรูหรา และสมรรถนะให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

-Subaru XV เจเนอเรชั่นใหม่ พร้อมให้มุมมองที่สะกดสายตายิ่งขึ้น

-Subaru อาจเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่มาเสริมทัพ ภายในปี 2021 เป็นต้นไป

-Subaru เพิ่ม Stella Custom รุ่นมาตรฐาน ที่ให้ความหล่อเหลาไม่แพ้รุ่นท็อป

-Subaru เปิดตัว WRX รุ่นพิเศษ ฉลองยอดขายครบ 50,000 คัน ที่ประเทศออสเตรเลีย

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 8 มกราคม 2560 - 11:31

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้