Toyota Camry 2018 พรีเมี่ยมสปอร์ตซีดานเจเนอเรชั่นใหม่ อีกขั้นของภาพลักษณ์และความสนุกในการขับขี่

All-New Toyota Camry 2018

 

               Toyota เปิดตัวรถสปอร์ตซีดานระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ล่าสุด All-New Toyota Camry 2018 อย่างเป็นทางการในงาน Detroit auto show 2017 โดยรถรุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาทางวิศวกรรมจากแพลตฟอร์ม TNGA  (Toyota New Global Architecture) พร้อมกับบรรจุเทคโนโลยีอันทันสมัย รวมไปถึงการออกแบบตัวรถที่มอบความหรูหรา สปอร์ต และสง่างาม

All-New Toyota Camry Hybrid 2018

 

               รายละเอียดภายนอกตัวรถที่ทางค่ายได้ออกแบบให้มีหน้าตาที่แตกต่างกันเล็กน้อยตามรุ่นย่อย เช่น คัมรี่เครื่องยนต์เบนซิน จะได้รับการดีไซน์กันชนพร้อมช่องดักลมตาข่ายขนาดใหญ่ที่เหมือนตัว X ส่วนคัมรี่ ไฮบริดจะดีไซน์ช่องดักลมบริเวณกันชนหน้าเป็นแถบนอนเรียงกัน แต่กระจังหน้าจะได้รับในรูปแบบเดียวกัน ส่วนออพชั่นต่างๆ จะมีทั้งไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อมไฟ LED Daylight ที่ดีไซน์ให้ดูทันสมัย โดดเด่น ไม่แพ้กับไฟท้าย LED ทรงใหม่ที่เผยไปก่อนหน้านั้น, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว, สปอยเลอร์ท้าย หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ (คาดว่ามีเฉพาะรุ่นบนๆ) เป็นต้น

 

               สำหรับมิติตัวถัง Toyota Camry 2018 เริ่มจาก ความยาว 4,859 มม., กว้าง 1,839 มม., สูง 1,440 มม., ระยะฐานล้อ 2,824 มม. ส่วนความสูงใต้ท้องรถจะลดลงพร้อมกับปรับเสาและตัวหลังคาอีกเล็กน้อยด้วย แม้โดยรวมจะเตี้ยลง แต่พื้นที่ภายในห้องโดยสารยังคงกว้างขวางเช่นเคย และทำให้ทรวดทรงโดยรวมมีความสปอร์ตยิ่งขึ้น

 

               เมื่อเปิดประตูชมห้องโดยสาร จะพบกับการออกแบบที่แสดงถึงความหรูหรา ทันสมัยยิ่งขึ้น ให้กลิ่นอายของ Toyota C-HR ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนออพชั่นต่างๆ ที่เผยในเวลานี้ จะมีทั้งจอแสดงผล Head Up Display ขนาด 10 นิ้ว, หน้าจอสี MID ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสตรงกลางขนาด 8 นิ้ว, วัสดุนิ่มถูกใช้ในการตกแต่งรอบห้องโดยสาร, เบาะนั่งทรงสปอร์ต, ระบบเบรคมือไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ไฟส่องห้องโดยสาร ฯลฯ

 

              ระบบขับเคลื่อนจะประเดิมให้เลือกกันก่อนถึง 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร D-4S กับเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.5 ลิตร พร้อมวาล์วแปรผันอัจฉริยะไฟฟ้า VVT-ie ทั้งคู่ใช้ระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และอีกแบบก็คือ เครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ Toyota Hybrid System II ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.5 ลิตร พร้อมระบบส่งกำลังจากเกียร์อัตโนมัติ e-CVT ที่เสริมโปรแกรมการเปลี่ยนเกียร์แบบ Manual Mode 6 สปีด ส่วนช่วงล่างได้รับการพัฒนาเพิ่มความสเถียรภาพในการขับขี่และลดการสั่นสะเทือนมากขึ้น เช่น การใช้ระบบกันสะเทือนแบบดับเบิ้ลวิชโบน, เสริมยางแท่นเครื่อง 4 จุด เป็นต้น

 

               และระบบความปลอดภัยนั้น เริ่มจากโครงสร้างตัวถังนิรภัยที่ได้รับการออกแบบใหม่ สำหรับรถซีดานขนาดกลาง ร่วมกับการเสริมเหล็กทนแรงบิดสูง, ระบบ Toyota Safety Sense P ประกอบไปด้วย ระบบช่วยเบรคฉุกเฉินที่สามารถตรวจจับคนเดินทางเท้า, ระบบครูซคอนโทรลแบบเรดาร์, ระบบป้องกันการเปลี่ยนเลนกะทันหันพร้อมระบบควบคุมบังคับพวงมาลัย, ระบบปิดไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบแจ้งเตือนจุดบอด, ระบบเตือนวัตถุตัดหน้าที่ด้านหลัง, ถุงลมนิรภัย 10 ใบ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

                Toyota Camry 2018 ได้เผยรุ่นย่อยให้ลูกค้าชาวสหรัฐฯ ได้เลือก ประกอบไปด้วยรุ่น LE, XLE, SE และ XSE ส่วนราคาและกำหนดการณ์วางจำหน่ายเตรียมเผยเพิ่มเติมในโอกาสต่อไป

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Toyota

Toyota Commuter ใหม่ คาดการณ์ว่ารุ่นต่อไป จะมาพร้อมขุมพลังใหม่ที่เร้าใจยิ่งขึ้น

Toyota GT86 เตรียมก้าวสู่เจเนอเรชั่นที่สองภายในปี 2019

Toyota Camry 2017 เตรียมเปิดตัวสปอร์ตพรีเมี่ยมซีดานสุดล้ำในงาน Detroit Auto Show 2017

Toyota เผยโฉม Camry NASCAR ที่ส่อแววว่าอาจเป็น All-New Camry 2018

Toyota เผยโฉม New Prius Prime ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์พิเศษที่โดดเด่นขึ้นอีกขั้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 มกราคม 2560 - 17:36

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้