Nissan ส่งรถต้นแบบ Vmotion 2.0 Concept เผยแนวคิดถึงทิศทางการพัฒนากลุ่มรถซีดานรุ่นใหม่

 

              Nissan ส่งรถต้นแบบรุ่นใหม่มาจัดแสดงภายในงาน Detroit auto show 2017 ในชื่อว่า Nissan Vmotion 2.0 Concept ว่าที่รถซีดานขนาดกลาง D-Segment รุ่นต้นแบบที่แสดงถึงแนวคิดการออกแบบที่ยกระดับจาก V-motion ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น สำหรับกลุ่มซีดานรุ่นใหม่ของนิสสัน พร้อมกับนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ซึ่ง 1 ในนั้นคือระบบ ProPilo รุ่นใหม่อีกด้วย

 

               เริ่มจากรายละเอียดภายนอกตัวรถ Nissan Vmotion 2.0 Concept ที่ได้รับการออกแบบให้มีความหรูหรา สง่างาม ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า V-motion และช่องดักลมที่นูนออกจากส่วนหน้าของรถอย่างเห็นได้ชัด แถมตัวกระจังหน้าสามารถเรืองแสงเมื่อเปิดใช้โหมด ProPilot อีกด้วย และด้วยการออกแบบกระจังหน้าใหม่ จึงทำให้สามารถออกแบบเส้นสายตัวรถ, ไฟหน้า LED ทรง C Shape ที่หันตรงข้ามกับช่องดักลมที่กันชนหน้า, ไฟท้าย LED ทรง C Shape, หลังคารถที่ออกแบบพริ้วไหว สวยงาม รวมไปถึงประตูรถที่เปิดแบบประตูตู้กับข้าว โดยฝาประตูได้ออกแบบส่วนตรงกลางกระจกหน้าต่างเป็นสีดำเพื่อลวงตาให้เหมือนกับเสา B ซึ่งช่วยให้กระจกหน้าต่างอยู่ทรง แข็งแรง

 

              ส่วนภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด Gliding Wing ทั้งการตกแต่งภายในห้องให้สว่าง กว้างขวาง และเป็นธรรมชาติด้วยการใช้วัสดุตกแต่งสีขาว สีอ่อน วัสดุตกแต่งสีทอง และลายไม้รอบห้อง, จอมาตรวัดทรงยาวที่รองรับจอสัมผัสในตัว, จอสัมผัสสำหรับควบคุมระบบบริเวณเบาะนั่งตอนหลัง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เบาะนั่งดีไซน์หรูหรา พร้อมลำโพงบริเวณข้างๆ หมอนรองศีรษะจาก Bose UltraNearfield

 

               สำหรับขุมพลังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ทางค่ายได้เผยว่า Nissan Vmotion 2.0 Concept นั้นได้รับการบรรจุเทคโนโลยีระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPilot รุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถรองรับการข้ามแยกไฟแดงได้ ทั้งนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า รถต้นแบบรุ่นนี้จะพัฒนาให้กับรถซีดานรุ่นใหม่รุ่นใดในอนาคต

 

               ข่าวอื่นๆ ของ Nissan

-Nissan เตรียมส่ง All-New Note มาลงตลาดในเมืองไทยต้อนรับปี 2560 พบกัน 17 มกราคมนี้

-Nissan เตรียมเดินหน้านำเสนอเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเพื่อเสริมกำลังการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต

-Nissan Teana Nismo Performance Package ชุดแต่งนิสโม่เพิ่มสมรรถนะ เปิดขายในมาเลย์

-Nissan Sentra Nismo เสริมความสปอร์ตดุดันรับกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเทอร์โบ 188 แรงม้า

-Nissan e-NV200 WORKSPACe แปลงโฉมรถตู้ให้เป็นออฟฟิตส่วนตัว โดนใจสายออกแบบ

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 10 มกราคม 2560 - 18:31

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้