TAMO Racemo เจาะลึกสปอร์ตคาร์เล็กพริกขี้หนู ทิศทางอนาคตสู่เทคโนโลยีในยานยนต์

 

          Tamo Racemo ว่าที่รถสปอร์ตรุ่นแรกของซับแบรนด์ใหม่ TAMO ภายใต้เครือ TATA โดยได้ปรากฏสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกในงาน เจนีวา อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 87 ที่ผ่านมา โดยชูจุดเด่นการพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่ใหม่ ควบคู่กับการชื่อมต่อระบบดิจิตอลกับตัวรถที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ภายใต้รูปรักษณ์ที่ทันสมัย และกะทัดรัด

          มร. กุนเทอร์ บุทเช็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทาทา มอเตอร์ส เผยถึง Tamo Racemo ว่า "เราเปิดตัวแบรนด์ใหม่อย่าง ทาโม่ เพื่อที่จะแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ รูปแบบใหม่ทางธุรกิจ และพันธมิตรใหม่ของเรา เรซโม่เป็นนวัตกรรมแรกจาก ทาโม่ และทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นไปกับการก้าวกระโดดไปสู่อนาคตในรูปแบบที่คาดไม่ถึง เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นใน ทาทา มอเตอร์ส ซึ่งเรซโม่จะเป็นเหมือนสนามทดสอบ สำหรับรถรุ่นต่างๆ ภายใต้แบรนด์ทาโม่ที่จะขับเคลื่อนอนาคตของโลกการสื่อสารยุคใหม่ในอินเดียเลยทีเดียว โดยสไตล์และการออกแบบของเรซโม่จะมอบเทคโนโลยีและประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ขับขี่ และเรซโม่จะเพิ่มเติมบุคลิกใหม่ให้กับลูกค้าของเรา และการมีเรซโม่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโลกดิจิตอลของลูกค้า ก็จะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และกระตุ้นให้ผู้คนมีความสนใจในแบรนด์บริษัทแม่อย่าง ทาทา มอเตอร์ส มากขึ้นอีกด้วย"

 

          TAMO แบรนด์รถสปอร์ตในเครือ TATA ที่บ่มเพาะการสร้างสรรค์นวัตกรรม เทคโนโลยีอันล้ำหน้า การสร้างต้นแบบทางธุรกิจ และพันธมิตรเพื่อคิดค้นยานยนต์แห่งอนาคต ด้วยการปฏิบัติงานที่คล่องตัว การลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว ประเดิมด้วยการนำเสนอยนตกรรมรุ่นใหม่และรุ่นแรกของค่ายนามว่า "RACEMO" รถสปอร์ตคูเป้ ซึ่งเป็นนวัตกรรมยานยนต์รุ่นแรกที่จะออกมาท้าทายการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่กำลังจะมาถึงในอนาคต

 

           ทาโม่ เรซโม่ ได้รับการออกแบบเส้นสายบนตัวถัง ที่ผสมผสานดีไซน์อันเร้าใจจากรถสปอร์ตอิตาลีกับแนวคิดในสไตล์อินเดียได้เข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งเป็นรถยนต์อินเดียรุ่นแรกของโลกที่พัฒนามาเป็น "Phygital Car" คือการผสมผสานระหว่างโลกรถยนต์กับโลกดิจิตอลเข้าไว้ด้วยกัน โดยสื่อถึงความกล้าลองเสี่ยงทำอะไรใหม่ๆ ความหลงใหลในการผจญภัย และการมีชีวิตอยู่กับโลกดิจิตอล รวมไปถึงเป็นรถยนต์รุ่นแรกของอินเดียที่มาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อการสื่อสารในรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัทพันธมิตรอย่างไมโครซอฟท์ (Microsoft) ทำให้เรซโม่มีเทคโนโลยีการสื่อสารอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่าง เทคโนโลยีระบบคลาวด์ (Cloud), เทคโนโลยีสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลของรถ, เทคโนโลยีด้านภูมิศาสตร์และแผนที่ และเพิ่มโปรแกรมการเชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่กับอุปกรณ์ต่างๆ มากยิ่งขึ้น และ ทาโมj เรซโม่ เป็นรถยนต์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารในรถยนต์ ตอบโจทย์คนรักเทคโนโลยียิ่งขึ้น

          TAMO Racemo ได้รับการออกแบบมาจากศูนย์การออกแบบ ทาทา มอเตอร์ส ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี เป็นรถที่มีความลงตัวระหว่างสมรรถนะสูง กับความเหมาะสมในการใช้งานจริง ด้วยกำลังระดับ 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตร จากเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รีโวทรอน (Revotron) ขนาด 1.2 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ ปริมาตรกระบอกสูบ 1,198 ซีซี. ส่งกำลังด้วยเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแพดเดิลชิฟท์บนพวงมาลัย สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาที่ต่ำกว่า 6 วินาที

 

          ระบบช่วงล่างเป็นแบบอิสระปีกนกสองชั้นทั้ง 4 ล้อ ใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วที่ด้านหน้า และขนาด 18 นิ้วที่ด้านหลัง พร้อมใช้ยางหน้ากว้างแบบเรซซิ่ง ขนาด 205/50 R17 ที่ล้อหน้า และ 235/45 R18 ที่ล้อหลัง ส่วนระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ พร้อมระบบ ABS และ EBD พวงมาลัยเป็นระบบไฟฟ้า และใช้ไฟหน้าเป็นแบบ Bi-LED

          TAMO Racemo ยังสามารถเชื่อมต่อฟีเจอร์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งสามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ว่าควรต้องนำรถเข้ารับการตรวจเช็คเมื่อไร สามารถตรวจเช็คข้อมูลต่างๆ ของตัวรถ เช่น อัตราสิ้นเปลือง, เส้นทาง, ระยะทางที่วิ่ง, วิเคราะห์ข้อมูลของรถ ฯลฯ ผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน ด้วยการใช้เทคโนโลยี Cloud-Based จากไมโครซอฟท์ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี IoT (Internet of Thing) ที่สามารถสั่งการอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ จากตัวรถ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ได้รับการออกแบบติดตั้งโดยไมโครซอฟท์ อัซซูเร่ ( Microsoft Azure) และเทคโนโลยีล้ำสมัยเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ ทาโม่ เรซโม่

 

           ทั้งหมดนี้ จึงทำให้ TAMO Racemo เป็นสปอร์ตคาร์ 2 ประตูขนาดเล็กที่เปี่ยมได้ด้วยประสิทธิภาพการการขับขี่ พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในรอบด้าน ในขนาดตัวรถที่รองรับทั้งการใช้งานในเมือนและในสนามแข่ง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Tata Motors

 

           ข่าวอื่นๆ ของ TATA

-TAMO Racemo สปอร์ตคูเป้รุ่นแรกของค่าย จัดเต็มสายแข่งรถทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ

-Tata ประเทศไทย ประกาศยืนยันชัดเจน Tata Nano ไม่มีการจำหน่ายในไทยอย่างแน่นอน

-Tata Tigor 2017 ซับคอมแพ็คซีดานดีไซน์ทันสมัย เพื่อคนรุ่นใหม่

-Tata เตรียมนำเสนอซับแบรนด์สำหรับรถสปอร์ต TAMO ซุจุดเด่นความล้ำสมัยเกินราคา

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 18 มีนาคม 2560 - 13:37

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้