Honda CR-V Hybrid มอบความแรงและประหยัดอย่างเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ล่าสุด

 

          หลังจากทาง Honda ได้เผยโฉม All-New CR-V เจเนอเรชั่นที่ 5 ในบางประเทศแล้ว เช่นสหรัฐฯ, แคนาดา, ประเทศไทย และในเวลานี้เตรียมเผยโฉมที่ประเทศจีนเป็นลำดับถัดไป แต่สิ่งที่โดดเด่นจนน่าจับตามองไม่แพ้กันก็คือ Dongfeng Honda Automobile Co., Ltd. ได้นำเสนอ All-New CR-V Hybrid เป็นรุ่นแรกของโลก

          โดยบุคลิกต่างๆ ยังคงรูปแบบจาก CR-V เจเนอเรชั่นที่ 5 แทบทุกประการ (อาจมีการตกแต่งวัสดุสีฟ้าในบางจุด) แต่ความน่าสนใจของรุ่นนี้ก็คือการใช้ชุดเครื่องยนต์ไฮบริดจาก Honda Accord Hybrid โฉมไมเนอร์เชนจ์ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมานั่นเอง โดยใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร DOHC i-VTEC 145 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตัน-เมตร เสริมด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวรวม 184 แรงม้า ที่ 5,000 – 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 315 นิวตัน-เมตร ที่ 0-2,000 รอบ/นาที เมื่อทำงานร่วมกัน จะสามารถให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 215 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT และแบตเตอรี่ลิเธียมไออน 1.3 kWh ที่สามารถจ่ายไฟฟ้าไปสู่ระบบขับเคลื่อน พร้อมชาร์จไฟกลับเข้าไปเก็บในแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว 

ระบบขับเคลื่อนจาก Honda Accord Hybrid ที่จะมาส่งต่อให้กับ Honda CR-V Hybrid

 

         โดยในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบ Intelligent Multi Mode Drive หรือ i-MMD ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเต็มระบบ, จัดเต็มด้วยโหมดระบบทำงานของเครื่องยนต์ต่างๆ ใกล้เคียงกับ Honda Accord Hybrid โฉมไมเนอร์เชนจ์ ส่วนประสิทธิภาพการประหยัดเชื้อเพลิงนั้น มีข้อมูลการยืนยันจาก EPA ว่าสามารถให้อัตราประหยัดเชื้อเพลิงเฉลี่ยที่ 48 ไมล์/แกลลอน

          ทั้งนี้ทาง Honda ยังไม่มีการเผยรายละเอียด Honda CR-V Hybrid เพิ่มเติมออกมามากนัก แต่คาดว่าฟังก์ชั่นหลายๆ รายการยกมาจาก Honda CR-V เจเนอเรชั่นที่ 5 แทบทุกประการ โดยเฉพาะระบบความปลอดภัย Honda Sensing เป็นต้น 

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Honda

-Honda CR-V 2017 ยนตกรรมเอสยูวีที่มอบความล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ เติมเต็มความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

-Honda หลุดภาพรถสปอร์ดเปิดประทุนปริศนาที่อาจเป็น ZSX หรือ S2000 ที่แฟนๆ รอคอย

-Honda จับมือ Hitachi ร่วมผลิตมอเตอร์ไฟฟ้าใส่ในรถรุ่นใหม่ เตรียมบุกตลาดด้วยพลังงานสะอาดใหม่

-Honda Accord Hybrid เปิดตัวซีดานไฮบริดรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ภายใต้ความล้ำสมัยที่เหนือขึ้นอีกขั้น

-Honda เตรียมนำแม่เหล็กแรงสูงไร้โลหะหายาก มาเป็นส่วนประกอบมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 20 เมษายน 2560 - 16:22

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้