Chevrolet FNR-X Concept รถอเนกประสงค์ปลั๊กอินไฮบริด ช่วยให้การเดินทางสู่จุดหมายทำได้เต็มที่ยิ่งขึ้น

 

          Chevrolet เผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ใจกลางงาน Shanghai Auto Show 2017 ด้วย Chevrolet FNR-X Concept ที่ได้รับการสานต่อจากรถต้นแบบสุดล้ำ Chevrolet FNR Concept ที่เผยโฉมเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางประจำหรือเส้นทางใหม่ๆ พร้อมออพชั่นสุดล้ำ ดั่งนิยามจากทางค่ายว่า "รถสปอร์ตอเนกประสงค์"

 

          Chevrolet FNR-X Concept ได้รับการออกแบบภายนอกตัวรถที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย และสามารถแหวกอากาศได้ดี โดยเฉพาะการเสริมเทคโนโลยีควบคุมการไหลของอากาศจากการปรับเลือกโหมดระหว่างโหมด V (Versatility) และโหมด S (Sport) ซึ่งระบบควบคุมการไหลเวียนอากาศจะมีทั้งบริเวณสปอยเลอร์หน้ากับท้ายรถ และบริเวณสเกิร์ตข้าง ฯลฯ ควบคู่กับการทำงานของช่วงล่างที่ให้ประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดีที่สุด ส่วนขุมพลังนั้นจะใช้เป็นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดแทน

 

          ด้านภายในภายนั้นได้รับการดีไซน์ให้โดดเด่นไม่แพ้กัน ทั้งการใช้เทคโนโลยีไฟ OLED ส่องส่วางภายในห้องโดยสารที่สามารถเลือกปรับแสงและสีได้ตามต้องการ, การออกแบบที่ให้ความกว้างขวาง ทันสมัย, หน้าจอ Head-Up หลังเรือนไมล์, จอสัมผัสทรงหกเหลี่ยม, การออกแบบระบบควบคุมรถ และระบบอินโฟเทนเมนต์ที่เน้นการใช้ระบบสัมผัสแทนปุ่มกด เป็นต้น 

 

          Chevrolet FNR-X Concept ได้บรรจุเทคโนโลยีที่เอาใจคนรักการเดินทางด้วย Smart Navigation System ที่สามารถคาดการณ์ความซับซ้อนของสภาพการจราจร และช่วยปรับเส้นทางได้ตามความเหมาะสม, เทคโนโลยีระบบออปติคัลและอะคูสติกเซ็นเซอร์ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพของระบบขับขี่อัตโนมัติ ที่สามารถทำงานได้ซับซ้อนยิ่งขึ้น ช่วยยกระดับทำงานของระบบขับขี่อัตโนมัติให้ดียิ่งขึ้น เป็นต้น

 

         งานนี้ก็ต้องรอชมกันว่า ทางค่ายจะนำแนวคิดของ Chevrolet FNR-X Concept มาพัฒนาเป็นรถรุ่นใด และจะวางจำหน่ายนอกเหนือจากประเทศจีนหรือไม่?

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Chevrolet

-Chevrolet FNR-X Concept อีกระดับของ FNR Concept ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำที่คุณสัมผัสได้

-Chevrolet Corolado High Country Strom ตอกย้ำความโหดดิบ โดดเด่นด้วยชุดแต่งดีไซน์พิเศษ

-Chevrolet Blue Line Concept เสริมความสปอร์ตหรูให้กับซีดานขนาดกลาง เติมความโดดเด่นในทุกมุมมอง

-Chevrolet Malibu รถซีดานที่น่าจับตามองในปัจจุบันอีกหนึ่งรุ่น

-Chevrolet Camaro 2016 เปิดตัวเต็มรูปแบบ ด้วยตัวรถที่รีดสมรรถนะให้สูงขึ้นกว่าเดิม

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 20 เมษายน 2560 - 17:56

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้