Audi E-Tron Sportback Concept รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าจอมพลัง สปอร์ตล้ำ ทันสมัยไม่เป็นรองใคร

 

          ก่อนหน้านั้น ทาง Audi ได้เผยโฉมรถอเนกประสงค์ต้นแบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้านามว่า Audi e-tron Quattro Concept  และกำลังมีแผนพัฒนาในเร็วๆ นี้ ล่าสุดทางค่ายได้ส่งรถอเนกประสงค์รุ่นต้นแบบอีกหนึ่งรุ่นสำหรับจัดแสดงภายในงาน Shanghai Auto Show 2017 นั่นคือ Audi E-Tron Sportback Concept ที่มอบความสปอร์ตล้ำยิ่งขึ้น แถมให้สมรรถนะที่แรงไม่แพ้ใคร

 

          เริ่มจากการออกแบบภายนอกของ Audi E-Tron Sportback Concept ที่มอบความโดดเด่น และลู่ลมได้ดีด้วยการออกแบบเส้นสายและรูปทรงตัวถัง พร้อมใช้กล้องมองข้างแทนกระจก และใช้ระบบเปิดประตูแบบสัมผัสเพื่อช่วยให้รีดอากาศได้เต็มที่, การดีไซน์โคมไฟหน้า และโคมไฟท้ายก็ยังรับกับเส้นสายตัวถังที่สวยงามลงตัวอีกด้วย โดยชุดไฟหน้ากับไฟท้ายเป็น LED พร้อมตราสัญลักษณ์สี่ห่วงที่ส่องประกายจากไฟ LED ด้านไฟตัดหมอกมอบความโดดเด่นและล้ำสมัยด้วย Digital Matrix Light ที่ส่องประกายเป็นเกล็ดภายใต้ตัวโคมสีดำเงาดูมีมิติ, เทคโนโลยี Matrix Laser และล้ออัลลอย 23 นิ้ว

 

          ด้านมิติตัวถัง Audi E-Tron Sportback Concept จะมีความใกล้เคียงกับ BMW X6 และ Mercedes-Benz GLE Coupe โดยมีความยาวอยู่ที่ 4.90 เมตร, กว้าง 1.98 เมตร, สูง 1.53 เมตร และระยะฐานล้อ 2.93 เมตร ส่วนห้องโดยสารมาในรูปแบบ 2+2 ที่นั่ง ที่ดูกว้างขวาง สวยงาม พร้อมกับการใช้เทคโนโลยีระบบสัมผัสแบบจัดเต็ม

 

          Audi E-Tron Sportback Concept มาพร้อมกับชุดระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ประกอบด้วย มอเตอร์ไฟฟ้าตรงเพลาล้อหน้า 1 ชุด และเพลาล้อหลังอีก 2 ชุด รวม 3 ชุด สามารถมอบกำลังขับเคลื่อนรวม 429 แรงม้า แถมยังเสริมด้วยโหมดเพิ่มกำลังขับเคลื่อนช่วยรีดกำลังให้สูงถึง 496 แรงม้า มอบอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.5 วินาที ตรงบริเวณที่เชื่อมต่อเพลาล้อแต่ละด้านจะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุ 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่ระบายความร้อนด้วยของเหลว สามารถขับเคลื่อนเดินทางได้ไกลถึง 500 กม. 

 

          ทั้ง Audi E-tron Quattro และ Audi E-Tron Sportback Concept เป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าสุดล้ำที่ทางค่ายได้ระบุว่าจะเป็นมาตรฐานของการนำเสนอเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าแก่ผู้บริโภคในอนาคต

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Audi

-Audi เผยดีไซน์ใบหน้าของรถยนต์รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น ที่จะสร้างบุคลิกให้แตกต่างยิ่งขึ้น

-Audi ให้ความสนใจที่จะพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ลงสู่ตลาดในอนาคต

-Audi R8 ABT Edition แปลงโฉมเสริมความหล่อและแรงจากสำนักแต่ง ABT

-Audi โชว์รถต้นแบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนที่สำนักงานใหญ่ออดี้ พร้อมข้อมูลเด็ดที่น่าจับตา

-Audi e-tron Quattro เอสยูวีไฟฟ้าที่ชูระบบสะสมไฟฟ้าถึง 2 ช่องทาง

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 21 เมษายน 2560 - 13:54

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้