Mitsubishi Expander เผยโฉมรถ MPV ยกสูงรุ่นใหม่ล่าสุดที่มอบความกว้างขวาง คุ้มค่าในทุกๆ ด้าน

 

          Mitsubishi อินโดนิเซีย ได้ประกาศเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง All-New Mitsubishi Expander ในรูปแบบของ Mini MPV Crossover แบบ 7 ที่นั่ง ชูจุดเด่นทั้งบุคลิกที่สามารถเดินทางได้อย่างหลากหลาย ลุยได้ดั่งใจ, ภายในที่กว้างขวาง พร้อมออรถประโยชน์ใช้สอยที่รองรับทุกที่นั่ง สวยงามโดนใจ ในราคาที่สัมผัสได้ โดยได้เผยทั้งบุคลิกพร้อมข้อมูลสำคัญก่อนเจอตัวจริงในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2017 ในอินโดนิเซีย 10 สิงหาคมเป็นต้นไป

          Mitsubishi Expander เผยข้อมูลมิติตัวถัง โดยมีความยาว 4,475 มม., กว้าง 1,750 มม., สูง 1,700 มม., ความสูงใต้ท้องรถ 205 มม. ส่วนภายนอกนั้นได้รับการถอดแบบจาก Mitsubishi XM Concept โดยมอบบุคลิกที่ดุดัน ทันสมัยจาก Dynamic Shield Design ซึ่งทางค่ายได้ออกแบบโคมไฟหน้า 3 ชั้น ให้กับกรับกระจังหน้าและกันชนอย่างลงตัว เริ่มจากชั้นบนสุดเป็น LED Daylight, ไฟโคมไฟหน้าบริเวณมุมกันชนหน้า ด้านล่างสุดจะเป็นไฟตัดหมอก, ส่วนไฟท้าย LED ที่ถอดแบบจาก XM Concept แต่มีการออกแบบฝากระโปรงท้ายและกันชนให้ดูเรียบง่าย และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว

 

         สำหรับภายในได้มอบการตกแต่งภายในที่แสดงถึงความหรู ด้วยห้องโดยสารสีเบจ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ - ลายไม้, เบาะนั่งผ้าสีเบจ, จออินโฟเทนเมนต์ตรงกลาง ซึ่งทางค่ายได้ออกแบบและภายในที่มอบพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขวาง พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเช่นช่องเก็บของที่รองรับได้ทุกที่นั่ง รวมไปถึงการขยายพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายได้อย่างหลากหลาย ด้วยการพับเบาะแถว 2-3 ลง

          ด้านระบบขับเคลื่อนของ Mitsubishi Expander ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ความจุ 1.5 ลิตร MIVEC ซึ่งยังไม่มีการเผยตัวเลขสมรรถนะออกมา ส่วนระบบส่งกลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ทั้งนี้ยังได้ปรับช่วงล่างเป็นพิเศษ เพื่อมอบความนุ่มนวลของภายในไม่ว่าจะวิ่งบนถนนลักษณะใดก็ตาม 

 

          สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยใน Mitsubishi Expander ได้เผยเพียงแค่บางรายการเท่านั้น เช่น โครงสร้างตัวถังทนแรงบิดสูง, ไฟหน้า Welcome Home ที่จะส่องสว่างอีก 30 วินาที หลังจากดับเครื่อง, ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นต้น ทั้งนี้ Mitsubishi Expander จะเดินสายการผลิตที่โรงงานแห่งใหม่ในเบกาซี เขตชวาตะวันตก อินโดนีเซีย ส่วนรุ่นรถจะให้เลือกด้วยกัน 6 รุ่นย่อย 

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Mitsubishi

-Mitsubishi Outlander Keiko เอสยูวีที่เพิ่มความหรู คู่ออพชั่นไฮเทค กับออพชั่นที่ขายเฉพาะอังกฤษ

-Mitsubishi Hyaku เปิดตัวรถสปอร์ตต้นแบบ เพื่อฉลองครบ 100 ปีบริษัท

-Mitsubishi Model A เตรียมคืนชีพพร้อมขุมพลังไฮบริดและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้แฟนๆ ได้ชม

-Mitsubishi Eclipse Cross ชมหน้าตาจริงพร้อมสเปคบางส่วนให้แฟนๆ ได้ชมก่อนเจอตัวจริงที่เจนีวา

-Mitsubishi GT-PHEV Concept เอสยูวีหรู ที่ยกระดับประสิทธิภาพของเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดให้สูงอีกขั้น

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 25 กรกฏาคม 2560 - 14:52

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้