Volvo XC40 2018 เผยภาพทีเซอร์ชุดใหม่ เตรียมนับถอยหลังเปิดตัวคอมแพ็คครอสโอเวอร์ในเร็วๆ นี้

 

          Volvo เตรียมให้สัญญาณนับถอยหลังเปิดตัว All-New Volvo XC40 โฉมจำหน่ายจริงในเร็วๆ นี้ ซึ่งก่อนหน้านั้นทางค่ายได้เผยภาพทีเซอร์ของวัสดุที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องต่อการตกแต่งตัวรถซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์หรูรุ่นนี้ ล่าสุดทางค่ายได้อัพเดทภาพทีเซอร์ชุดใหม่ใน Instagram โดยเผยให้เห็นเพียงแค่ท้ายรถเท่านั้น

 

          ความน่าสนใจอยู่ที่รายละเอียดท้ายรถ Volvo XC40 แทบจะถอดแบบจากรถต้นแบบ Volvo 40.1 Concept มาส่วนหนึ่ง ทั้งรูปแบบแนวไฟท้าย LED แม้ว่าตัวโคมจะดูอวบขึ้นเล็กน้อย, เส้นสายต่างๆ ไปจนถึงหลังคาส่วนบนที่ทางค่ายจะนำเสนอสีทูโทน (ในภาพหลังคาสีดำ) พร้อมสปอยเลอร์ที่ลาดแนวเดียวกับหลังคา ทั้งนี้มีการปรับรายละเอียดของกันชนท้ายพร้อมท่อไอเสียให้ดูเหมือนโฉมจำหน่ายจริง

 

          Volvo XC40 จากท้ายรถที่แทบจะอ้างอิงจาก Volvo 40.1 Concept มาหลายจุด แน่นอนว่าการคาดเดารายละเอียดหน้ารถก็น่าจะไม่ยากเย็นอย่างที่คิด โดยเฉพาะรูปแบบของกระจังหน้ากับไฟหน้า LED ทรง "Thor's Hammer" ที่สะท้อนแนวทางการออกแบบของ Volvo ยุคใหม่ ซึ่งปรากฎใน Volvo XC90 และ Volvo XC60 มาแล้ว เพียงแต่ได้รับการออกแบบที่ให้ความทันสมัย โดนใจคนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดต่างๆ จะได้รับการเปิดเผยในโอกาสต่อไป

 

          Volvo XC40 คอมแพ็คครอสโอเวอร์ที่ได้พัฒนาร่วมกับ Geely ในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) ที่สามารถรองรับการพัฒนารถยนต์กลุ่มคอมแพ็ค รองรับทั้งเครื่องยนต์เชื้อเพลิงและไฮบริด ซึ่งในรุ่นนี้จะบรรจุเครื่องยนต์เทอร์โบ 3 - 4 สูบ ส่วนเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดก็จะมีแผนผลิตและจำหน่ายในอนาคตอีกด้วย

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Volvo.lov @ instagram.com

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Volvo

-Volvo แต่งตั้ง Polestar ให้เป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงจากสวีเดน

-Volvo XC60 Dynamic Edition เสริมความสปอร์ตเข้ม ดูดีมีระดับให้แฟนๆ ชาวไทยได้สัมผัสแล้ว

-Volvo XC40 มาขายแน่ในปีนี้ ชมภาพแอบถ่ายก่อนขายจริง ชัดเจนกับหน้าจอสุดไฮเทค

-Volvo เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่แรกของโลกในประเทศจีน

-Volvo 40 Concept ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม CMA ใหม่ เตรียมต่อยอดสู่ตระกูล 40 เร็วๆ นี้

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2560 - 17:10

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้