Rolls-Royce Phantom 2018 ยกระดับการออกแบบที่สะท้อนถึงความล้ำสมัยเหนือระดับของยนตกรรมระดับไฮเอนด์

 

          Rolls-Royce เผยโฉม All-New Rolls-Royce Phantom 2018 ยนตกรรมไฮเอนด์เจเนอเรชั่นที่ 8 ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อมอบความโดดเด่น หรูหรา ล้ำสมัยยิ่งกว่าใคร และสามารถรองรับการดัดแปลงตัวรถเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการความโดดเด่นโดยเฉพาะสามารถดัดแปลงได้แม้แต่โครงสร้างตัวถังบางส่วน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก Rolls-Royce Sweptail มาก่อนหน้านั้น มาชมรายละเอียดที่น่าสนใจของรถรุ่นนี้กัน

 

          ก่อนหน้านั้นทางค่ายได้ยืนยันว่า Rolls-Royce Phantom เจเนอเรชั่นที่ 8 จะพัฒนาด้วยโครงสร้าง Spaceframe Platform ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 30% แต่ให้ความทนทานต่อแรงบิดสูง ทนต่อการกัดกร่อน สามารถรองรับการปรับรูปแบบโครงสร้างตัวถังแบบสั่งทำพิเศษ ซึ่งช่วยให้วิศวกรของ Rolls-Royce ได้ทำงานร่วมกับนักออกแบบและลูกค้าจากแผนก Bespoke ของบริษัทฯ ได้ง่ายขึ้น สร้างสรรค์รถเพียงหนึ่งเดียวตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้โครงสร้างใหม่สะสามารถพัฒนาให้รองรับรถรุ่นอื่นๆ ได้แก่ Project Cullinan ว่าที่รถอเนกประสงค์ของค่าย, Ghost, Wraith และ Dawn เจเนอเรชั่นหน้าในอนาคต

 

          Rolls-Royce Phantom 2018 มาพร้อมกับการออกแบบภายนอกที่มอบบุคลิกและเส้นสายที่ทันสมัยขึ้น ภายใต้บุคลิกอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแฟนธ่อม เช่น กระจังหน้าใหม่ที่ดูโค้งมน พร้อมช่องดักลมที่ให้มิติที่ดูเหมือนลอยตัว Spirit of Ecstasy ที่ยืนอย่างโดดเด่นบนฝากระโปรงที่ยกสูงขึ้นเล็กน้อย, โคมไฟหน้าเลเซอร์ให้แสงสว่างได้ไกลมากถึง 600 เมตร และปรับระดับได้โดยอัตโนมัติ ล้อมรอบด้วย "วงแหวนแห่งการขับรถในเวลากลางวัน" นั่นคือไฟ LED Daylight ที่ล้อมรอบไฟหน้าอย่างสวยงาม ทางค่ายได้นำเสนอ "วัสดุอลูมิเนียมตกแต่งรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก" ด้วยแถบอลูมิเนียมที่ล้อมรอบฝากระโปรงหน้ากับกระจกรถ รวมไปถึงรอบๆ หน้าต่างและเสา C , ท้ายรถที่ได้รับการออแบบให้ลาดลงเพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยว, ไฟท้ายอัญมณี, ล้ออัลลอย 22 นิ้ว เป็นต้น

 

          การออกแบบภายในห้องโดยสาร ยังคงแฝงกลิ่นอายของบุคลิกและการจัดวางของแฟนธ่อมในอดีตมาผสมผสานกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น แผงมาตรวัดดิจิตอลจอสี TFT ขนาด 12.3 นิ้ว ตามสมัยนิยม ที่ช่วยให้นาฬิกาอนาล็อกและชุดตกแต่งด้วยไม้ที่ประกอบด้วยมือมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น, จอ Head-Up Display, จออินโฟเทนเมนต์ ฯลฯ 

 

          ส่วนพื้นที่โดยสาร ด้วยเบาะหน้าที่ได้รับการออกแบบ พร้อมคาดกลางด้วยแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำจากไม้ด้านหลัง ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเก้าอี้พักผ่อนชื่อดังในสหรัฐฯ Eames Lounge Chair, การออกแบบเบาะนั่งด้านหลัง 2 ที่นั่งที่มาพร้อมกับพนักพิงหลังและเคาน์เตอร์เลาจน์ส่วนตัวพร้อมระบบปรับตำแหน่งเบาะนั่ง, ที่วางแชมเปญและแก้วไวน์ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมอบความสะดวกสบายของพื้นที่โดยสารด้านหลังทั้งโต๊ะปิกนิก กับระบบความบันเทิงด้านหลังที่ควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส และบนเพดานได้ประดับด้วยไฟ LED เพื่อจำลองบรรยากาศดวงดาวในยามค่ำคืน

 

         และเพื่อมอบความรู้สึกส่วนตัวยิ่งขึ้น ได้มีการเสริมวัสดุดูดซับเสียงที่มีน้ำหนักรวมมากถึง 130 กก., ข้อต่ออลูมิเนียมขนาดใหญ่, กระจกนิรภัย 6 มม. สองชั้น, วัสดุยางลดเสียง Silent Seal ที่เสริมวัสดุโฟมภายใน สามารถลดเสียงลงรบกวนภายนอกลงได้อีก 9 เดซิเบล ทั้งหมดนี้จึงทำให้ โรลส์-รอยซ์ แฟนธ่อม 2018 สามารถลดเสียงรบกวนมากกว่าเจเนอเรชั่นที่ 7 ถึง 10% เมื่อวิ่งด้วยความเร็วมากกว่า 100 กม./ชม.

 

          Rolls-Royce Phantom 2018 บรรจุเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.75 ลิตร เทอร์โบ ที่ได้รับการพัฒนาใหม่จนรีดกำลังได้สูงสุดถึง 563 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่ใช้เทคโนโลยี "ดาวเทียมช่วย" มาสนับสนุนการควบคุมเกียร์ที่แม่นยำ ตอบสนองในการขับขี่ได้ดีขึ้น ประกอบกับได้พัฒนาช่วงล่างใหม่ ทั้งการติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบถุงลม ที่ปรับระดับแบบอัตโนมัติ โดยจะทำการคำนวณสภาพถนนเป็นล้านๆ ครั้งทุกวินาที สนับสนุนตอบสนองต่อพวงมาลัยพาวเวอร์และกล้องหน้า, ระบบกันสะเทือนล้อหน้าแบบ Double Wishbone และล้อหลังแบบ 5 Link เพื่อทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้สัมผัสความนุ่มสบายดุจ "พรมวิเศษ"

 

          รวมไปถึงระบบความปลอดภัย ได้บรรจุระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อันทันสมัยหลายรายการ ได้แก่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Active Cruise Control), ระบบตรวจจับรถด้านหลังในกรณีที่ถอยออกจากช่องจอดรถ, ระบบเตือนป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลน, กล้อง 4 ตัวรอบคัน ฯลฯ 

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Rolls-Royce

-Rolls-Royce จะไม่นำเสนอรถยนต์ไฮบริดอย่างแน่นอน แต่นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบแทน

-Rolls-Royce Dawn Black Badge มอบความแรงเหนือระดับที่ซ่อนภายใต้สีดำแห่งรัตติกาล

-Rolls-Royce Sweptail ยนตกรรมหรูรุ่นสั่งทำพิเศษทั้งคัน สัมผัสกลิ่นอายแห่งความคลาสสิกเหนือกาลเวลา

-Rolls-Royce Crafts Special-Edition รุ่นพิเศษเฉพาะชาวเกาหลี แต่งลายพิเศษสื่อถึงแดนโฉม

-Rolls-Royce Phantom รุ่นสุดท้ายของการปิดฉากโฉมที่ 7 ความงามเรียบง่ายเหมือนเดินทางกลางมหาสมุทธ

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 29 กรกฏาคม 2560 - 17:20

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้