KTM Freeride E-XC รถวิบากพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ควบคุมได้ง่าย ขับขี่ได้เร้าใจ ไม่กินน้ำมัน

 

          ในระหว่างที่ KTM กำลังพัฒนาเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างเงียบๆ และพร้อมที่จะเปิดตัวให้ปัง แต่ในเวลานี้ทางค่ายได้ทดลองตลาดและเทคโนโลยีว่าจะมีผลตอบรับดีขนาดไหน ด้วยการเปิดตัว KTM Freeride E-XC รถวิบากพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายและวางจำหน่ายแบบจำกัดโชว์รูมในสหรัฐฯ โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

          KTM Freeride E-XC ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า มอบกำลังขับเคลื่อนสูงสุด 21.5 แรงม้า แรงบิด 31 ปอนด์/ฟุต ความต่างศักย์ไฟฟ้า 260 โวลต์, แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 2.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องถึง 80 นาที พร้อมมอบประสิทธิภาพการขับขี่ตามต้องการด้วยการบรรจุระบบเลือกโหมดขับขี่ 3 โหมด ได้แก่ Economy, Standard และ Advanced ทีเด็ดที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือ ระบบควบคุมหยุดจะเหมือนกับสกู๊ตเตอร์ เนื่องจากขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบเกียร์และคลัทช์ คันโยกซ้ายมือจึงกลายเป็นที่เบรคล้อหลัง

 

          KTM Freeride E-XC จะเปิดจำหน่ายเฉพาะโชว์รูม KTM ในสหรัฐฯ ที่ได้รับการคัดเลือกด้วยกัน 11 แห่ง ที่การรับรองจากการฝึกอบรมด้านเทคนิคของ KTM ด้านราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 8,299 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อทดลองการทำตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า โดยเฉพาะการนำเสนอ E-Ride อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต 

          "ทางเคทีเอ็ม ได้สร้างโครงการนำร่องนี้ เพื่อให้เข้าใจถึงระดับความสนใจของผู้บริโภคที่ต้องการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งช่วยให้เราสามารถวางแผนในอนาคตเมื่อพิจารณาการผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในปีต่อ ๆ ไป" Mr. Tom Etherington KTM Sales VP สาขาอเมริกาเหนือ เปิดเผยว่า "สิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้บริโภค คือ การที่โครงการนำร่อง KTM Freeride E-XC เพื่อวางจำหน่ายในราคาที่เข้าถึงง่ายกว่ารุ่นอื่นๆ ที่นอกเหนือจากโครงการนี้"

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก rideapart.com

 

          ข่าวอื่นๆ ของ KTM

-KTM ซุ่มพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้เรือนร่างของ 390 Duke โฉมใหม่

-KTM 200 & 250 Duke เน็กเก็ตไบค์ Entry Class จัดเต็มความทันสมัยและความคล่องตัวสำหรับคนเมือง

-KTM เริ่มเดินหน้าทดสอบ All-New 790 Duke พร้อมกับการปรับปรุงให้ซ้อนท้ายได้สะดวกขึ้น

-KTM เตรียมจำหน่าย RC200/RC390 โฉมใหม่ในเร็วๆ นี้ ประเดิมด้วยภาพหลุดโบรชัวร์และข้อมูลที่น่าสนใจ

-KTM 390 Duke 2017 ยกระดับความสนุกในการเดินทางด้วยออพชั่นล้ำ สมรรถนะที่แรงกว่าเดิม

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 31 กรกฏาคม 2560 - 15:18

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้