Tesla Model 3 โฉมจำหน่ายจริง พร้อมประเดิมส่งมอบให้กับลูกค้ากลุ่มแรก 30 คัน กับ 2 รุ่นย่อยให้เลือก

 

          หลังจากที่ Tesla ได้เปิดตัว Tesla Model 3 อย่างเป็นทางการเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งในเวลานี้ทางค่ายได้เผยสเปคของรถซีดานโฉมจำหน่ายจริง และแพ็คเกจพิเศษให้ลูกค้าได้เสริมแต่งเพิ่มเติม รวมไปถึงเริ่มเตรียมการทยอยส่งมอบให้กับลูกค้าที่จองเป็นกลุ่มแรกๆ ให้ได้สัมผัสก่อนใคร ซึ่งกิจกรรมเปิดตัวในครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงงาน Freemont Factory

 

          Tesla Model 3 ทุกรุ่น มาพร้อมกับการออกแบบภายในที่เรียบง่าย ทันสมัย และได้รับการบรรจุออพชั่นสุดล้ำ ได้แก่ จอสัมผัสขนาด 15 นิ้ว, ระบบปรับอากาศแบบแยกโซน, อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์สำหรับรองรับระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติต่างๆ ได้แก่ กล้อง 8 ตัว รอบคัน เซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิก 12 ตำแหน่ง ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้จะรองรับระบบป้องกันการชนรอบด้านเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ลูกค้าสามารถเลือกเพิ่มแพ็คเกจระบบขับขี่อัตโนมัติ (Auto Pliot) ด้วยการอัพเกรดซอร์ฟแวร์เพิ่ม ที่สามารถรองรับเปลี่ยนเลนบนทางหลวงได้อัตโนมัติ รวมไปถึงช่วยถอยจอดรถเองได้ สนนราคาอัพเกรดซอร์ฟแวร์เพิ่มที่ 5,000 เหรียญ

 

          และหากลูกค้าต้องการภายในที่หรูขึ้น ทางค่ายได้จัดแพ็คเกจอำนวยความสะดวกและความบันเทิงอีกหลายรายการ ได้แก่ เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 12 ตำแหน่ง พร้อมระบบอุ่นหลัง, พวงมาลัยและกระจกมองข้างปรับไฟฟ้า, ชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยมพร้อมพอร์ท USB ฯลฯ สนนราคาแพ็คเกจนี้รวมทั้งสิ้น 5,000 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนสีตัวถังมีให้เลือกด้วยกัน 6 สี ประกอบไปด้วย Solid Black, Midnight Silver Metallic, Deep Blue Metallic, Silver Metallic, Pearl White Multi-Coat และ Red Multi-Coat

 

          สำหรับแชสซีส์ และช่วงล่างของ Tesla Model 3 ทุกรุ่น จะบรรจุระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Double Wishbones ส่วนด้านหลังเป็นแบบ Multilink และสำหรับรุ่นย่อยของ Tesla Model 3 จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่

          Tesla Model 3 "Standard": มอบอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชม. ภายใน 5.6 วินาที, ความเร็วสูงสุด 209 กม./ชม. (130 ไมล์/ชม.), วิ่งได้ไกลสุด 355 กม. (220 ไมล์), สำหรับระยะเวลาในการชาร์จ 30 นาทีจาก Tesla Supercharger นั้น จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 209 กม., น้ำหนักตัวรถ 1,609 กก., ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 35,000 เหรียญสหรัฐฯ 

          Tesla Model 3 "Long Range": มอบอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชม. ภายใน 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 225 กม./ชม. (140 ไมล์/ชม.) วิ่งได้ไกลสุด 498 กม. (310 ไมล์) สำหรับระยะเวลาในการชาร์จ 30 นาทีจาก Tesla Supercharger นั้น จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 273 กม. น้ำหนักตัวรถ 1,730 กก., ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 44,000 เหรียญสหรัฐฯ

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Tesla

-Tesla อัพเกรดสมรรถนะใหม่ให้กับ Model S และ Model X

-Tesla เตรียมส่ง SUV รุ่นใหม่ล่าสุด Model Y เพื่อบุกเบิกแพลตฟอร์มใหม่สำหรับรถอเนกประสงค์โดยแท้จริง

-Tesla เปรียบเทียบสเปค ออพชั่น และสิทธิพิเศษของ Model S และ Model 3 ก่อนตัดสินใจซื้อ

-Tesla เผยแผนการพัฒนารถใหม่เฟส 2 ด้วยรถพาณิชย์และรถโซล่าเซลล์

-Tesla เผยโฉม Model 3 รถซีดานขับเคลื่อนไฟฟ้าที่สปอร์ตล้ำ พร้อมการตอบรับที่ถล่มทลาย

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 31 กรกฏาคม 2560 - 15:54

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้