Toyota C-HR 2018 เผยข้อมูลสเปคจากประเทศเพื่อนบ้าน ประเดิมด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร พ่วงเกียร์ CVT

 

          ในขณะที่มีข่าวคราวว่า Toyota C-HR 2018 จะมาทำตลาดในไทยในเร็วๆ นี้ ทางด้านประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศมาเลเซียก็ได้เปิดให้แฟนๆ ได้สัมผัสก่อนใคร โดยในกิจกรรมเดือนสิงหาคมนี้ ทาง Toyota มาเลเซีย ได้เปิดเว็บไซต์ และเปิดลงทะเบียนทดสอบรถซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์ตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศมาเลเซีย ซึ่งในเวลานี้ก็ได้เผยข้อมูลสเปคที่น่าสนใจออกมา

 

          เริ่มจากข้อมูลภายนอกที่เผยข้อมูลว่าจะบรรจุไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อมระบบ Follow me Home, ไฟ LED ฉายเป็นโลโก้ Toyota C-HR ใต้กระจกมองข้าง, ไฟตัดหมอก, LED Daylight และสีตัวถังที่มีให้เลือก 2 กลุ่มสีหลัก ได้แก่ สีตัวถังสีเดียว ประกอบไปด้วย White Pearl CS, Metal Stream Metallic, Attitude Black Mica กับสีตัวถังแบบทูโทน โดยจะได้รับสีหลังคาเป็นสีดำ ประกอบไปด้วย Red Mica, Radiant Green Metallic, Blue Metallic รวมทั้งสิ้น 6 สี

 

          ด้านภายในได้เผยภาพเฉพาะแผงคอนโซลกลางจากสเปคต่างประเทศ พร้อมกับระบุว่าอาจมีรายละเอียดที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งก็ต้องจับตาความเคลื่อนไหวกันต่อไป และระบบความปลอดภัยได้เผยเพียงแค่ระบบป้องกันรถวิ่งตัดด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอดรถ (RCTA)

 

          และข้อมูลของเครื่องยนต์ใน Toyota C-HR 2018 สเปคมาเลเซีย ได้เปิดตัวเครื่องยนต์เบนซิน1.8 ลิตร Dual VVT-i จับคู่กับเกียร์ CVT พร้อม Sequential Shifter ซึ่งไม่ได้ระบุว่าเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดใดๆ จึงเป็นไปได้ว่าทางค่ายได้นำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร Dual VVT-i ใน Toyota CH-R เป็นครั้งแรก นอกเหนือจาก 3 เครื่องยนต์ที่เผยไปก่อนหน้านั้น

 

          สำหรับเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรที่บรรจุใน Toyota C-HR จะเป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องยนต์ไฮบริด โดยมาพร้อมกับกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ Ni-MH (Nickel metal Hydride) ที่กำลังขับเคลื่อนรวมทั้งสิ้นกว่า 122 แรงม้า งานนี้ก็ต้องลุ้นกันว่า Toyota C-HR 2018 สเปคไทยจะได้รับเครื่องยนต์แบบเดียวกับสเปคมาเลเซียหรือไม่

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก toyota.com.my และ paultan.org

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Toyota

-Toyota Camry 2.0G Extremo อัพเกรดบุคลิกใหม่ สะท้อนความสปอร์ตโดดเด่นยิ่งขึ้น

-Toyota Harrier 2017 รถอเนกประสงค์โฉมใหม่ อัพเกรดความล้ำสมัย พร้อมเพิ่มรุ่นเบนซินเทอร์โบ

-Toyota C-HR เตรียมเปิดผ้าคลุมพร้อมจำหน่ายในเมืองไทย คาดอาจมาในช่วงปลายปีนี้

-Toyota C-HR TRD เสริมความสปอร์ตดุดันด้วยชุดแต่ง TRD และ Modellista

-Toyota C-HR มาพร้อมกับขุมพลังที่มีให้เลือกจุใจถึง 3 แบบ

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 1 สิงหาคม 2560 - 16:04

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้