Toyota Expo นิทรรศการนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตจาก Toyota 3 - 13 ส.ค. 2560 @สยามพารากอน

 

          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศเปิดนิทรรศการนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต Toyota Expo เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของ Toyota กับประเทศไทยตลอด 55 ปี ที่โตโยต้าเติบโตเคียงคู่สังคมไทย ซึ่งดำเนินธุกิจภายใต้แนวคิด "ขับเคลื่อนความสุข" หรือ "Mobility of Happiness" โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้มและส่งความสุขให้กับคนไทย ผ่านนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และการบริการ ด้านการดำเนินธุรกิจ รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อเป็นการตอบแทนสังคมไทยที่ได้ร่วมทางตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

          มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวพิธีเปิดงานนิทรรศการในครั้งนี้ว่า "เรามีความตั้งใจจริงที่จะจัดแสดงเทคโนโลยีอันก้าวหน้าล้ำสมัย ซึ่งจะผสานทั้งนวัตกรรมที่เหนือระดับและเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนความพยายามที่จะเชื่อมโยงวิถีชีวิตของมนุษย์กับเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน อันจะนำมาสู่สังคมแห่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน จากปรัชญาการดำเนินธุรกิจของโตโยต้าที่ว่า เราจะเติบโตไปพร้อมกับสังคมที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจ ทุกวันนี้เรากำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงมากมายรอบด้าน โตโยต้าจึงพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในอนาคตด้วยการใช้พลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม ซึ่งภายในงานเราเปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์แห่งเทคโนโลยีที่เหนือระดับ ตลอดจนระบบโครงสร้างในสังคมและวิถีชีวิตแห่งโลกอนาคตรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์การแก้ปัญหาที่สังคมเผชิญอยู่ อันแสดงให้เห็นว่าโตโยต้ามุ่งมั่นที่จะมอบความสุขสู่สังคมไทย"

 

          โดยนิทรรศการ Toyota Expo ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "The Future is Here" นำเสนอความเป็นมาของการดำเนินธุรกิจ Toyota ในประเทศไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ร่วมกับจัดแสดงนวัตกรรมแห่งอนาคตเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตของผู้คน โดยภายในงานได้แบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 3 โซน ประกอบไปด้วย

 

          โซนที่ 1 สังคมแห่งความยั่งยืน (Sustainable Society) : นำเสนอประวัติการดำเนินธุรกิจ รวมถึงหลักการสำคัญที่เป็นรากฐานทางธุรกิจของ Toyota ตลอดระยะเวลา 55 ปีที่ผ่านมา ประกอบไปด้วย

     1. ปรัชญาของโตโยต้า (Toyota Philosophy)

     2. ระบบการผลิตระบบโตโยต้าและโครงการโตโยต้าชุมชนพัฒน์ (Toyota Production System & Toyota Social Innovation)

     3. โรงงานแห่งความยั่งยืนและโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียว (Sustainable Plant & Toyota Green Town)

     4. โครงการถนนสีขาวและโครงการสาทรโมเดล (Toyota White Road & Sathorn Model)

 

          โซนที่ 2 ขับเคลื่อนความสุขสู่โลกอนาคต (Mobility of Happiness) : ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมสร้างความสุขอันล้ำสมัย ที่ Toyota ได้ทุ่มเทเพื่อผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความสุข ความอุ่นใจ ความสบายใจในทุกๆ มิติ ประกอบไปด้วย

          1. นำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ของ Toyota ผ่านเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละยุคสมัย ตั้งแต่ระบบเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้พลังงานจากฟอสซิล สู่เครื่องยนต์ระบบไฮบริดที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงและไฟฟ้า ต่อเนื่องไปสู่เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ใช้พลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงสุดที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอันล้ำสมัย เพื่อให้ผู้ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไปปลอดภัย มั่นใจ ลดโอกาส และความสูญเสียในการเกิดอุบัติเหตุทางจราจรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          2. นำเสนอระบบการเดินทางทางเลือก (New Mobility Service in Thailand) เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มช่องทางการเดินทางในระยะสั้น ผ่านระบบ "Ha:mo"(Harmonious Mobility Network) และแอพพลิเคชั่นค้นหาที่จอดรถ "Park & Go" เพื่อตอบรับการเปลี่ยนแปลงของโลกอนาคต และลักษณะการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมเมือง โดยจะเริ่มทดลองใช้ครั้งแรกในประเทศไทยภายในปีนี้ รวมถึงความล้ำสมัยในการเชื่อมโยงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รอบตัว (Telematics) เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

 

           โซนที่ 3 นวัตกรรมการบริการล้ำสมัย (Future Showroom & Service) : นำเสนอรูปแบบการให้บริการแบบล้ำสมัย ซึ่งประกอบไปด้วยนวัตกรรมการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการให้บริการของพนักงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมถึงระบบการให้บริการหลังการขายแบบครบวงจร เพื่อให้ลูกค้าได้รับการบริการแบบพิเศษเหนือความคาดหมาย

          นอกจากนี้ ทาง Toyota ได้มีแผนที่จะจัดงานนิทรรศการ Toyota Expo ในระดับภูมิภาคทั่วไทย ประกอบไปด้วย

  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 - 10 กันยายน ณ เซ็นทรัลพลาซ่า จ.ขอนแก่น
  • ภาคเหนือ 14 - 21 กันยายน ณ เซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ต จ. เชียงใหม่
  • ภาคใต้ 30 กันยายน - 8 ตุลาคม ณ เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จ. สงขลา

 

          "ผมขอแสดงความขอบคุณจากใจจริงต่อลูกค้าของเราทุกท่านที่ไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของโตโยต้า ตลอดจนขอขอบคุณภาครัฐที่ได้ให้การสนับสนุนบริษัทเป็นอย่างดี ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยเจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง และทำให้เรามายืนอยู่ ณ จุดนี้ได้ในวันนี้ ยิ่งไปกว่านั้นผมขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมผลักดันให้โตโยต้าประสบความสำเร็จในประเทศไทย ผมหวังว่าทุกท่านจะร่วมยินดีและเห็นความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความสุขให้สังคมไทยไปด้วยกันในงานนี้ เราขอให้คำมั่นว่าเราจะมุ่งหน้าสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้สังคม พร้อมทั้งขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและความยั่งยืนให้ประเทศไทยต่อไป" มร.ซึงาตะ กล่าวเสริม

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Toyota

-Toyota Harrier 2017 รถอเนกประสงค์โฉมใหม่ อัพเกรดความล้ำสมัย พร้อมเพิ่มรุ่นเบนซินเทอร์โบ

-Toyota C-HR มาพร้อมกับชุดแต่ง 4 สไตล์ ที่คุณสามารถเลือกปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย

-Toyota FT-4X Concept ว่าที่เอสยูวีต้นแบบที่เปี่ยมด้วยลูกเล่น เอาใจคนรักการปิกนิกของจริง

-Toyota i-TRIL Concept จากสามล้อสู่สี่ล้อดีไซน์ล้ำ ที่ขับสนุกเหมือนสัมผัสมอเตอร์ไซค์

-Toyota ประกาศความสำเร็จยอดขายรถยนต์ Hybrid รวมทั่วโลกแตะ 10 ล้านคันแล้ว

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 3 สิงหาคม 2560 - 18:03

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้