Zongshen และ Norton Motorcycles ร่วมกับครอบครองสิทธิบัตรเครื่องยนต์ 650 ซีซี. สู่ตลาดโลกร่วมกัน

 

          Zongshen แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติจีน (ที่คนไทยรู้จักกันในนาม Zongshen Ryuka) ได้ยกระดับการผลิตและพัฒนารถจักรยานยนต์สู่ตลาดโลก ด้วยการร่วมเป็นพันธมิตรกับทาง Norton Motorcycles แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษในการถือครองลิขสิทธิ์สิทธิบัตรเครื่องยนต์สองสูบ ความจุ 6.5 ลิตร ซึ่งจะช่วยในการสนับสนุนการผลิตเพื่อจำหน่ายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

          โดยทาง Zongshen และ Norton ลงนามข้อตกลงการถือลิขสิทธิ์เครื่องยนต์สองสูบ ความจุ 6.5 ลิตรที่พัฒนาจาก Norton ในระยะเวลา 20 ปี โดยที่ Zongshen จะจ่ายค่าลิขสิทธิ์มูลค่านับล้านเหรียญฯ ซึ่งผลของการลงนามข้อตกลงในครั้งนี้จะทำให้สามารถเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ให้กับทาง Norton และ Zongshen เพื่อรองรับความต้องการให้กับลูกค้าในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

 

          และทาง Zongshen ก็จะสามารถผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่ผ่านมาตรฐานไอเสียขั้นต่ำระดับ Euro 4 ขึ้นไป อันเป็นการยกระดับคุณภาพของแบรนด์สู่ตลาดโลกยิ่งขึ้น และยังเป็นการยกระดับกำลังการผลิตให้มากยิ่งขึ้น โดยเมื่อปีที่ผ่านมา Zongshen สามารถผลิตเครื่องยนต์จำหน่ายทั่วโลกมากถึง 4 ล้านเครื่อง ส่วนทาง Norton ก็ยังคงเป็นศูนย์กลางการผลิตเครื่องยนต์ทั้งหมดที่โรงงาน Donington Hall ประเทศอังกฤษควบคู่กัน

          Mr. Stuart Garner ซีอีโอ Norton Motorcycles ให้ความเห็นในการลงนามครั้งนี้ว่า "นี่เป็นการรับรองแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ 650 cc. ใหม่ ของเราที่ยอดเยี่ยมที่สุด แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมในระดับสูงจาก Norton โดยการทำงานร่วมกับ Zhongshen เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถส่งมอบเครื่องยนต์ที่ก่อมลพิษต่ำตามมาตรฐานสากลในปัจจุบัน การค้าสิทธิบัตรของเราเป็นส่วนสำคัญสำหรับ Norton และเราจะนำรายได้ที่ได้รับกลับมาสนับสนุนทักษะการฝึกอบรม และความสามารถด้านวิศวกรรมของทีมงานเรา ซึ่งตอกย้ำถึงมั่นใจได้ในการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อรถจักรยานยนต์ชั้นนำของอังกฤษอย่าง Norton"

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก morebikes.co.uk 

 

          ข่าวอื่นๆ ของ ข่าวมอเตอร์ไซค์

-Yamaha จดสิทธิบัตรช่องเก็บหมวกกันน็อกที่ด้านหน้าเบาะ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางยิ่งขึ้น

-BMW เผยอุปกรณ์นิรภัยที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เช่น หมวกกันน็อกที่ได้ไอเดียจากส้มโอ

-MV Agusta RVS เผยข้อมูลของเน็กเก็ตไบค์รุ่นพิเศษ เพื่อลูกค้าที่ต้องการโดดเด่นเฉพาะตัว

-Harley-Davidson เดินหน้าพัฒนาบิ๊กไบค์ไฟฟ้า 1 ในแผนการนำเสนอรถรุ่นใหม่ในทศวรรษหน้า

-Vyrus 986 M2 ซุปเปอร์ไบค์สุดล้ำที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจาก Moto GP และไร้โช้คหน้า

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 4 สิงหาคม 2560 - 16:52

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้