Tata พับโครงการพัฒนารถสปอร์ตอย่างไม่มีกำหนด เผยต้องการปรับความสำคัญของการพัฒนารถในค่าย

 

         หลังจากทาง Tata ได้เผยโฉมแบรนด์ใหม่ TAMO และในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ก็ได้เผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นแรกของค่ายอย่าง TAMO Racemo ที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยี ในราคาที่ใครๆ ก็สัมผัสได้ ซึ่งรอเวลาพัฒนาและผลิตจริงในเร็วๆ นี้ แต่ความเคลื่อนไหวล่าสุดทางค่ายได้พับโครงการการพัฒนาไปอย่างไม่มีกำหนด 

          N Chandrasekaran ประธานบริษัทของ Tata ได้เปิดเผยว่าในเวลานี้บริษัทกำลังประสบปัญหาในการขาดทุนและเสียส่วนแบ่งไปมากถึง 38.70% ในเดือนเมษายน - พฤษภาคมปีพ. ศ. 2560 โดยเฉพาะกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์ที่ส่วนแบ่งการตลาดลดลงอย่างต่อเนื่อง จึงต้องมีการปรับโครงสร้างการตลาดเพื่อฟื้นฟูโดยด่วนที่สุด 

 

          ซึ่งทางบริษัท ได้เผยถึงการให้ความสำคัญของการพัฒนารถภายในเครือ โดยเฉพาะการฟื้นฟูตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ และกลุ่มตลาดที่สามารถทำกำไรได้ดีที่สุด จึงทำให้แยการพัฒนา TAMO Racemo จึงต้องพับโครงการลงชั่วคราวเพื่อทำให้สถานการณ์ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการจำกัดการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ อีกด้วย

          แม้ว่าทางค่ายได้นำเสนอ TAMO ในฐานะซับแบรนด์สำหรับรถสปอร์ตในรูปแบบ Startup เน้นการคิดค้นเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ในรอบด้า และทางบริษัทใหญ่จะเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน ส่วน Racemo จะได้รับการพัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม Moflex ที่มีความยืดหยุ่นสูง แต่ด้วยกระแสของรถ EV และรถครอสโอเวอร์ที่กำลังมาแรง จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทางค่ายมีแผนทบทวนสำหรับการปรับใหม่อีกด้วย ซึ่งแฟนๆ คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่ของค่ายจะกลับมาให้แฟนๆ ได้สัมผัสกันหรือไม่

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก autocarindia.com

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Tata

-TAMO Racemo เจาะลึกสปอร์ตคาร์เล็กพริกขี้หนู ทิศทางอนาคตสู่เทคโนโลยีในยานยนต์

-TAMO Racemo สปอร์ตคูเป้รุ่นแรกของค่าย จัดเต็มสายแข่งรถทั้งรูปลักษณ์และสมรรถนะ

-Tata ประเทศไทย ประกาศยืนยันชัดเจน Tata Nano ไม่มีการจำหน่ายในไทยอย่างแน่นอน

-Tata เตรียมนำเสนอซับแบรนด์สำหรับรถสปอร์ต TAMO ซุจุดเด่นความล้ำสมัยเกินราคา

-TAMO เผยข้อมูลของสปอร์ตคาร์รุ่นแรกของค่าย แม้จะเล็กแต่ให้สมรรถนะเกินตัว

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 6 สิงหาคม 2560 - 17:32

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้