Volvo ประเทศไทย เผยโฉม S90 T8 Plug-in Hybrid เสริมทัพซีดานหรูสุดล้ำ เตรียมให้ชาวไทยได้สัมผัสแล้ว

 

         วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว S90 รุ่น T8 Twin Engine Plug-in Hybrid ยนตกรรมซีดานพรีเมี่ยมเครื่องยนต์ไฮบริด ที่จะมาเสริมทัพให้กับยรตกรรมซีดานพรีเมี่ยมตระกูล 90 ที่ได้รับการพัฒนาระบบขับเคลื่อนใหม่จนสามารถรีดกำลังได้สูงสุด 407 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 55.5 กม./ลิตร จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่ครบครัน และบุคลิกที่โดดเด่น สง่างาม เพื่อคนพิเศษ พร้อมให้แฟนๆ ชาวไทยเป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นที่ 3.09 ล้านบาท 

 

          Volvo S90 ยนตกรรมซีดานหรู 4 ประตู 5 ที่นั่ง ที่สะท้อนเอกลักษณ์แห่งรสนิยมชั้นเลิศเหมาะกับนักธุรกิจชั้นนำ ผู้บริหารระดับสูง ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และความก้าวหน้าที่ต้องการความโดดเด่น และทันสมัยที่สมบูรณ์แบบ ภายใต้แนวคิดการออกแบบ Designed Around You โดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นหลัก โครงสร้างตัวรถที่พัฒนาภายใต้แพลตฟอร์มที่ทันสมัยที่สุดอย่าง Scalable Product Architecture (SPA) ซึ่งได้นำมาใช้กับรถวอลโว่ตระกูล 90 รุ่นใหม่ทั้งหมด

 

           ไฮไลท์หลักของการเปิดตัว Volvo S90 รุ่น T8 Twin Engine Plug-in Hybrid ใหม่นี้ มาพร้อมกับขุมพลังใหม่ Twin Engine AWD Plug-in Hybrid ที่ผสานการทำงานของเทอร์โบชาร์จ (Turbocharger) และซูเปอร์ชาร์จ (Supercharger) เข้าด้วยกัน มอบสมรรถนะสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 5,700 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,220-5,400 รอบ/นาที ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 87 แรงม้า แรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 240 นิวตัน-เมตร เมื่อรวมกับกำลังเครื่องยนต์เบนซินกับมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถมอบสมรรถนะให้สูงสุดถึง 407 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 640 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 4.8 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 55.5 กม./ลิตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) เพียง 41 กรัม/กม. เท่านั้น รวมไปถึงผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบให้ตัวรถวิ่งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างเดียว (Pure mode) ได้ไกลถึง 52 กม. และชาร์จแบตเตอรี่สูงสุดที่ 16A โดยใช้ระยะเวลาในการชาร์จไฟเต็มเพียง 2.5 ชั่วโมง

 

          Volvo S90 T8 มาพร้อมกับการดีไซน์บุคลิกภายนอกใหม่ให้ต่างจากเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงไฟหน้าที่จำลองแบบ “ค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์” (Thor Hammer) แบบ LED ผนวกกับกระจังหน้าสวยหรูพร้อมตราโลโก้ Iron Mark รูปแบบใหม่ของวอลโว่ เพื่อสะท้อนบุคลิกเฉพาะตัวได้อย่างโดดเด่น น่ามหัศจรรย์ ส่วนภายในก็ได้รับการออกแบบและตกแต่งเสมือนได้สัมผัสวัฒนธรรมจากสแกนดิเนเวีย ด้วยเบาะหนังแท้จากสวีเดนและการตกแต่งด้วยวัสดุไม้รอบห้องโดยสาร

 

         สิ่งอำนวยความสะดวกของ Volvo S90 T8 มอบความโก้หรูด้วยแผงมาตรวัดดิจิตอล ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว (ในรุ่น T8 Twin Engine), ปุ่มปรับทิศทางของช่องลมแอร์แนวตั้งที่ขัดเกลาเคลือบด้วยโลหะรูปทรงเพชร, ระบบกรองอากาศ Clean Zone ที่ดักละอองฝุ่น เกสรดอกไม้ อันเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ และสูดสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในรถที่บริสุทธิ์สะอาดเหมือนที่สวีเดน, ระบบทัชสกรีนขนาดใหญ่ที่รองรับทั้งสั่งการระบบต่างๆ จนถึงรองรับระบบความบันเทิงที่ครบครัน, ช่องเก็บของรอบห้องโดยสารที่คอนโซลกลาง และที่วางแขนกลางเบาะหลัง, พนักพิงเบาะหลังแยกพับราบได้ 60/40 เพิ่มเนื้อที่บรรทุกสัมภาระ ขณะเดียวกันก็สามารถนั่งโดยสารฝั่งใดฝั่งหนึ่งของเบาะหลัง เป็นต้น

 

          ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ Volvo ใหม่ทุกคันจะได้รับ Volvo Maintenance บริการบำรุงรักษาฟรี 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร, Volvo Warranty บริการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และ Volvo Assistance บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง 3 ปี มอบเป็นมาตรฐานสำหรับ Volvo ทุกรุ่นด้วย

 

          พบกับ Volvo S90 T8 ที่สุดแห่งยนตกรรมอันสมบูรณ์แบบที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง ได้ที่โชว์รูมวอลโว่ทั่วประเทศ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-305-4499 หรือ www.volvocars.com/TH

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Volvo

-Volvo XC40 2018 เผยภาพทีเซอร์ชุดใหม่ เตรียมนับถอยหลังเปิดตัวคอมแพ็คครอสโอเวอร์ในเร็วๆ นี้

-Volvo แต่งตั้ง Polestar ให้เป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงจากสวีเดน

-Volvo XC60 คอมแพ็คเอสยูวีรุ่นใหม่ ถ่ายทอดความหรูและล้ำสมัยจากรุ่นพี่ พร้อมระบบความปลอดภัยที่จัดเต็ม

-Volvo V90 Cross Country รถแวกอนยกสูงที่มอบทั้งความหรูและความล้ำ เพิ่มเติมคือการลุยที่สนุกขึ้น

-Volvo เผยชุดภาพ All-New S90 อย่างเป็นทางการ พร้อมจำหน่ายจริงปีหน้า

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 8 สิงหาคม 2560 - 16:02

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้