Nissan Leaf 2018 ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่น่าจับตา ทั้งคลิปทีเซอร์ใหม่ และหลุดสเปคเบื้องต้น

 

          อัพเดทอย่างต่อเนื่องสำหรับความเคลื่อนไหวของ Nissan Leaf 2018 รถแฮทช์แบ็ค EV เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด โดยในเวลานี้ทางค่ายได้ปล่อยคลิปทีเซอร์ชุดใหม่ที่ไม่ได้มาในรูปแบบอนิเมชั่น CG ที่ชูจุดเด่นของรถรุ่นใหม่ แต่เป็นการนับถอยหลังสู่การเผยโฉมจำหน่ายจริง พร้อมชูออพชั่น และองค์ประกอบบางส่วนที่ได้รับการออกแบบให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ที่ปรากฎจากตัวรถของจริง

 

          โดยสิ่งที่เผยในเวลานี้จะมีทั้งเส้นสายและรูปแบบตัวรถจริงๆ โคมไฟหน้า, ไฟท้าย, กระจังหน้า ฯลฯ ที่เป็นการยกระดับบุคลิกให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ส่วนภายในได้เผยจออินโฟเทนเมนต์ที่สามารถแสดงข้อมูลการขับขี่และปริมาณแบตเตอรี่, ระบบ ProPilot Park ที่ทำการควบคุมพวงมาลัยอัตโนมัติ พร้อมคาดการณ์กันว่าจะรองรับระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติด้วย

 

          และไม่นานมานี้ ทางเว็บไซต์ Burlappcar ได้เผยข้อมูลทางเทคนิคเบื้องต้นของ Nissan Leaf 2018 ซึ่งข้อมูลที่เผยนี้เป็นของสเปคสหรัฐฯ โดยระบุทั้งมิติตัวถังทั้งภายนอก ได้แก่ ความยาว 4,480 มม. กว้าง 1,790 มม. สูง 1,559 มม. และ ะยะฐานล้อ 2,700 มม. ส่วนมิติภายใน ได้แก่ ความสูงพื้นที่ตอนหน้า 1,046 มม. พื้นที่วางขาตอนหน้า 1,069 มม. ความสูงพื้นที่ตอนหลัง 947 มม. และพื้นที่วางขาผู้โดยสารตอนหลัง 850 มม.

 

          สำหรับข้อมูลระบบขับเคลื่อนก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เริ่มจากมอเตอร์ไฟฟ้า ให้สมรรถนะมากกว่าเดิมถึง 147 แรงม้า ที่ 3,283 รอบ/นาที แรงบิด 236 ปอนด์/ฟุต ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 1 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนออพชั่นที่เผยในเวลานี้ จะได้รับทั้ง โดยได้ระบบไล่ฝ้ากระจกมองข้าง, พวงมาลัยอุ่นร้อน, เบาะนั่งอุ่นร้อน ฯลฯ

 

          สำหรับรุ่นย่อยของ นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ S ราคาเริ่มต้นที่ 29,990 เหรียญสหรัฐฯ, SV ราคาเริ่มต้น 32,490 เหรียญสหรัฐฯ และ SL ราคาเริ่มต้น 36,200 เหรียญสหรัฐฯ ทั้งนี้กำหนดการณ์เปิดตัว All-New Nissan Leaf จะมีขึ้นในวันที่ 6 กันยายนนี้

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก burlappcar.com และคลิปจาก 日産自動車株式会社

 

          ข่าวอื่นๆ ของ Nissan

-Nissan Leaf 2018 เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ 6 กันยายนนี้

-Nissan Tama EV รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่สร้างชื่อเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้ว

-Nissan Note 2018 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี ProPilot Assist

-Nissan Leaf 2018 เผยภาพทีเซอร์ชุดแรกด้วยโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่เรียบง่าย สวยงามยิ่งขึ้น

-Nissan ส่งรถต้นแบบ Vmotion 2.0 Concept เผยแนวคิดถึงทิศทางการพัฒนากลุ่มรถซีดานรุ่นใหม่

boytaku boxza
เขียนโดย: boytaku boxza
เมื่อ: 9 สิงหาคม 2560 - 16:18

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Jarm.com

หน้าต่างนี้จะปิดใน 30 วินาที ปิดหน้าต่างนี้